Đội tuyển Olympic Việt Nam: Tìm giải pháp ở khu trung tuyến

Theo kế hoạch, chiều nay, 3 cầu thủ của SHB Đà Nẵng sẽ có mặt tại Thành Long và sự xuất hiện của các cầu thủ này sẽ giúp ban huấn luyện bớt nặng đầu hơn trước những thiếu hụt vì chấn thương và đau bệnh, trong khi Eximbank Cup đã cận kề.

Qua 2 trận đấu tập với Campuchia, dù nhiều xáo trộn, nhưng bộ khung cơ bản đã được định hình, tuy nhiên, rõ nét nhất vẫn chỉ ở hàng phòng ngự.

Trấn giữ khung thành, Tấn Trường vẫn là sự lựa chọn số 1, bởi không chỉ đang ở độ chín về trình độ, thủ thành người Đồng Tháp này còn có khả năng chỉ huy tốt hàng phòng ngự. Trong khi đó, phía trước định hình được bộ tứ Ngọc Anh – Long Giang – Nguyễn Minh Đức – Quốc Long, bên cạnh các vị trí dự phòng như Đình Đồng, Ngọc Điểu, Phạm Minh Đức, Quốc Anh… Sắp tới lại có thêm Hoàng Quảng của SHB Đà Nẵng sẽ tăng tính cạnh tranh hơn, nhất là hậu vệ của SHB Đà Nằng còn có thể đá được ở vai trò trung vệ và hậu vệ phải. Nhìn chung, hàng phòng ngự là khá an tâm, và HLV Phan Thanh Hùng có nhiều lựa chọn hơn cho đợt kiểm nghiệm ở Eximbank Cup.

HLV Phan Thanh Hùng thị phạm cho các cầu thủ trong buổi tập chiều qua. Ảnh: Dũng Phương

Ở khu trung tuyến, dù có đông cầu thủ, nhưng sau giai đoạn tập luyện vừa qua đã dấy lên 2 nỗi lo, bởi vẫn chưa tìm được một thủ lĩnh như Thành Lương, hay một hộ công có khả năng săn bàn bén như Trọng Hoàng. Bộ khung 5 tiền vệ tạm gọi là an toàn nhất hiện nay gồm Đức Thiện, Ngọc Điểu, Văn Hiếu, Văn Thắng và Thành Trung. Tuy nhiên, dự phòng cho các vị trí trên vẫn còn nhiều e ngại, đó là chưa nói đến cả 3 trường hợp chấn thương (hoặc bệnh) trong những ngày qua đều rơi vào khu vực này.

Buổi tập của đội vào chiều qua khá nhẹ. Gần 60 phút, đội chỉ tập trong 2/3 sân với việc chia hai đội hình thi đấu. Đáng mừng là ngoại trừ Văn Khải ngồi ngoài, các cầu thủ còn lại đều ra sân tập luyện. Do tập kiểu mang tính vận động là chính, nên TM Tấn Trường khá rảnh khi nhường khung thành cho Văn Sơn và Khoa Điển trấn giữ, còn anh được HLV phó Văn Phụng “gởi” lên trên thi đấu”.

Hôm qua, Văn Khải đã đi khám ở bệnh viện, và theo anh, mọi chuyện khá khả quan khi chỉ dưỡng khoảng 3-4 ngày là có thể tập luyện bình thường. Tuy nhiên, lời cảnh báo của HLV Thanh Hùng cũng không thừa: “Chấn thương của Khải nhẹ, nhưng rất cần phải dưỡng thêm để ổn định hẳn rồi thi đấu mới an tâm”. Còn 5 ngày nữa giải nhập cuộc, nên việc dưỡng thương của Văn Khải trong thời điểm này là điều cần thiết.

Ngoài ra, hai gương mặt khác bị đau dạ dày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cường độ tập luyện là Mạnh Dũng và Nguyễn Ngọc Anh. Phương án lấp biên trái của Mạnh Dũng tạm an tâm khi có Đức Thiện và Danh Ngọc. Còn trên hàng tấn công, dù sao cũng có Anh Đức và Đình Tùng luân phiên cho sơ đồ thi đấu 1 tiền vệ cắm như hiện nay. Thế nên, việc bổ sung thêm tiền vệ phòng ngự Nguyên Sa cùng tiền vệ tấn công Thanh Hưng (từ SHB Đà Nẵng) sẽ tăng thêm tính cạnh tranh, nhất là vai trò hộ công hiện nay còn khá mỏng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp (áo xanh) chỉ cần hòa là trụ hạng

Long An - Đồng Tháp: Đoạn kết buồn của bóng đá ĐBSCL năm nay

Giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2020 chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B đã xác định chắc chắn có một đội bóng Miền Tây phải xuống hạng đó là một trong hai đội Long An và Đồng Tháp. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại Tân An vào chiều 30-10 sẽ mang tính quyết định đội nào sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì sang năm.

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng