Đội tuyển Olympic Việt Nam sau 1 tuần tập trung: Mọi thứ đang tốt lên

HLV Miura tỏ ra hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò. Trong những ngày tập luyện đầu tiên, các cầu thủ không được giữ bóng lâu, rê dắt, mà phải chơi bóng đơn giản và đưa bóng nhanh về phía cầu môn đối diện.

Đã có không ít thông tin lo ngại khả năng hòa nhập không tốt của nhóm cầu thủ U.19 từ Hoàng Anh Gia Lai, nhất là tiền đạo Công Phượng. Tuy nhiên, ông Miura đánh giá: “Tôi thấy Công Phượng chịu khó tiếp thu ý tưởng xây dựng lối chơi của tôi đề ra. Đội mới tập luyện được 1 tuần, quãng thời gian phía trước vẫn còn dài và lúc này tôi không nghĩ rằng Công Phượng không phù hợp với triết lý xây dựng lối chơi của tôi ở đội tuyển”.

Sau 1 tuần tập nặng, HLV Miura đã giảm khối lượng cho các học trò và bước vào việc chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng. Ông Miura cho biết, trước mắt ông sẽ để tuyển Olympic tập với sơ đồ 4­4­2 như kế hoạch ban đầu và vẫn phải xen kẽ với những bài tập thể lực vì theo ông, vòng loại giải U.22 châu Á sắp đến có lịch thi đấu rất nặng, trong 5 ngày phải đá 3 trận. Bên cạnh đó, khí hậu Malaysia rất khắc nghiệt nên thể lực là ưu tiên hàng đầu.

Riêng về tình hình chấn thương của nhiều cầu thủ, gần như chắc chắn tiền vệ Xuân Trường sẽ bị loại để dưỡng thương sau khi có kết luận chính thức từ Bệnh viện thể thao Việt Nam. Cùng với Xuân Trường, đội Olympic Việt Nam đang có 5 ca chấn thương khác, nhưng Thanh Tùng, Hồng Duy và Ngọc Thắng nhiều khả năng sẽ trở lại tập luyện vào hôm nay. Chấn thương của Tuấn Tài nghiêm trọng hơn một chút nhưng sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới tương lai của anh ở đội tuyển.

Olympic Việt Nam sẽ có thêm một tuần tập luyện trước khi bước vào trận giao hữu với Olympic Indonesia tổ chức tại Mỹ Đình ngày 9-3. Hiện VFF đã bắt đầu nhận đặt mua vé xem trận này.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.