Đội tuyển Olympic Việt Nam sau 1 tuần tập trung: Mọi thứ đang tốt lên

HLV Miura tỏ ra hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò. Trong những ngày tập luyện đầu tiên, các cầu thủ không được giữ bóng lâu, rê dắt, mà phải chơi bóng đơn giản và đưa bóng nhanh về phía cầu môn đối diện.

Đã có không ít thông tin lo ngại khả năng hòa nhập không tốt của nhóm cầu thủ U.19 từ Hoàng Anh Gia Lai, nhất là tiền đạo Công Phượng. Tuy nhiên, ông Miura đánh giá: “Tôi thấy Công Phượng chịu khó tiếp thu ý tưởng xây dựng lối chơi của tôi đề ra. Đội mới tập luyện được 1 tuần, quãng thời gian phía trước vẫn còn dài và lúc này tôi không nghĩ rằng Công Phượng không phù hợp với triết lý xây dựng lối chơi của tôi ở đội tuyển”.

Sau 1 tuần tập nặng, HLV Miura đã giảm khối lượng cho các học trò và bước vào việc chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng. Ông Miura cho biết, trước mắt ông sẽ để tuyển Olympic tập với sơ đồ 4­4­2 như kế hoạch ban đầu và vẫn phải xen kẽ với những bài tập thể lực vì theo ông, vòng loại giải U.22 châu Á sắp đến có lịch thi đấu rất nặng, trong 5 ngày phải đá 3 trận. Bên cạnh đó, khí hậu Malaysia rất khắc nghiệt nên thể lực là ưu tiên hàng đầu.

Riêng về tình hình chấn thương của nhiều cầu thủ, gần như chắc chắn tiền vệ Xuân Trường sẽ bị loại để dưỡng thương sau khi có kết luận chính thức từ Bệnh viện thể thao Việt Nam. Cùng với Xuân Trường, đội Olympic Việt Nam đang có 5 ca chấn thương khác, nhưng Thanh Tùng, Hồng Duy và Ngọc Thắng nhiều khả năng sẽ trở lại tập luyện vào hôm nay. Chấn thương của Tuấn Tài nghiêm trọng hơn một chút nhưng sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới tương lai của anh ở đội tuyển.

Olympic Việt Nam sẽ có thêm một tuần tập luyện trước khi bước vào trận giao hữu với Olympic Indonesia tổ chức tại Mỹ Đình ngày 9-3. Hiện VFF đã bắt đầu nhận đặt mua vé xem trận này.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng