Đội tuyển Olympic Việt Nam: Những phác họa đầu tiên

Sau ngày đầu cho các học trò lấy lại cảm giác bóng và phục hồi thể lực, ở ngày tập thứ 2 diễn ra hôm qua, HLV Phan Thanh Hùng bắt đầu tăng cường độ bằng các bài thiên về chiến thuật. Rất nhiều cầu thủ tỏ ra “đuối” sau khi buổi tập kết thúc. Cũng vì cường độ tăng, nên Văn Thắng và Anh Tuấn đã bị chấn thương nhẹ, khi buổi tập còn khoảng 10 phút. Ngoài ra, 2 cầu thủ Long Giang và Đắc Khánh vẫn còn đau nên chỉ chạy nhẹ ngoài sân.

Buổi sáng, BHL chú trọng cho cầu thủ tập luyện các miếng phối hợp tấn công theo nhóm. Trong đó, những miếng tấn công biên rồi tạt vào cầu môn được tập luyện nhiều hơn hẳn. Buổi chiều, ông Hùng cho đội chia ra thành 2 đội hình thi đấu khoảng 45 phút. Những miếng đánh chiến thuật các học trò thực hiện sai, hoặc không đúng với giáo án được ông Hùng dừng ngay để chỉnh sửa.

Trong khi đó, yêu cầu về các miếng tấn công, ông Hùng buộc các cầu thủ đội hình 1 phải chuyền bóng nhanh, tập trung đưa về cho tiền vệ trụ Văn Hiếu phân phối ra 2 biên một cách nhanh nhất. Có thể thấy, vai trò của Văn Hiếu đang được HLV Phan Thanh Hùng rất chú trọng. Phần lớn thời gian, ông Hùng và cả HLV Văn Sĩ đứng bên ngoài đều nhắc nhở và chỉ cho Văn Hiếu. Tuy nhiên, Hiếu vẫn chưa có được sự sắc sảo cần có trong vai trò kiến thiết.

Đánh giá về ngày tập hôm qua, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tôi rất hài lòng vì các học trò đã tỏ ra nỗ lực tập luyện với tinh thần cao. Thể lực của họ cũng biểu hiện tốt, đáp ứng được yêu cầu của BHL”. Ngoài ra, ông Hùng còn cho biết, HLV Calisto sẽ vào TPHCM cùng đội Olympic vào ngày 12-9 tới, đồng thời đội Campuchia đang liên hệ để được thi đấu giao hữu với đội Olympic Việt Nam trong tuần tới. Tuy nhiên, việc có chấp nhận cho Campuchia là quân xanh hay không sẽ do HLV Calisto quyết định.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác