Đội tuyển Olympic Việt Nam đã có mặt ở Quảng Châu: Tin ở hoa hồng!

Hôm qua, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã trở thành đội quân tiên phong của đoàn thể thao Việt Nam gia nhập làng VĐV Asian Games 2010. Cuộc hành quân của Olympic Việt Nam từ Hà Nội sang Quảng Châu rất thuận lợi. Do được BTC Asian Games hỗ trợ rất nhiệt tình, nên chỉ mất nửa giờ làm thủ tục nhập cảnh, thủ môn Bùi Tấn Trường và đồng đội đã xuất hiện ở sảnh đến của sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Đội tuyển Olympic Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay. Ảnh: B.Nhật

Điều kiện ăn ở tại làng VĐV Asian Games 2010 khá tốt, đặc biệt là có internet nên các cầu thủ Olympic Việt Nam đã nhanh chóng thích nghi, thông tin về Việt Nam cho người thân. Tiền vệ Thành Lương cho biết, đội Olympic Việt Nam được bố trí ở 4 người/ phòng, nhưng trang trí và vật dụng tại mỗi phòng “chẳng khác gì khách sạn 5 sao”. Riêng chuyện ăn uống thì cực kỳ hợp khẩu vị, nên thầy trò Phan Thanh Hùng đã “đánh chén” rất nhiệt tình.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, sau 1 ngày di chuyển và dưỡng sức, đội Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Quảng Châu vào hôm nay. Ông Hùng nói: “Với sự bổ sung Thành Lương và Trọng Hoàng, đội Olympic đã chơi khởi sắc trông thấy. Tôi tin vào khả năng làm nên chuyện ở Asian Games của các học trò”. Cũng theo ông Hùng, việc không có nhiều thông tin của những đối thủ Bahrain, Turkmenistan không phải là bất lợi quá lớn. Bởi xét cho cùng, yếu tố vẫn quan trọng nhất vẫn là nội lực của đội Olympic Việt Nam. Ông Hùng tự tin: “Nếu đến Quảng Châu chỉ để du lịch và không có tự tin thì lấy cơ hội gì mà chiến thắng”.

Tấn Trường là một trong những tuyển thủ đầu tiên xuất hiện ở sân bay quốc tế Quảng Châu. Ảnh: Bách Nhật

Sau khi VFF Cup 2010 hạ màn, ngày 7-11, HLV Calisto sẽ bay qua hội quân cùng đội Olympic Việt Nam. Ông thầy người Bồ sẽ trực tiếp chỉ đạo chiến thuật cho đội Olympic Việt Nam trong thời gian thi đấu tại đại hội.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng