Đội tuyển nữ đi tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc

Theo như kế hoạch, nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2014 diễn ra vào giữa tháng 5 mà Việt Nam là chủ nhà, đội tuyển nữ QG sẽ lên đường đi tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc bắt đầu từ ngày mai (11-4).

Mục tiêu của thầy trò HLV Trần Vân Phát là lọt vào tốp 5 để giành vé tham dự World Cup 2015 (Canada), thế nên kế hoạch chuẩn bị cho đội đã được VFF lên rất kỹ lưỡng.

Cụ thể ngay từ sau thất bại tại SEA Games 27 (2013) đã giúp họ cũng như VFF có cái nhìn rõ hơn về bản thân đội tuyển QG, bên cạnh sự vững mạnh của bóng đá Thái Lan. Đó là chưa nói đến hai đội tuyển Jordan và Myanmar cũng không dễ dàng gì. Mục tiêu đầu tư cho đội tuyển nữ và bằng mọi cách tốt nhất để đưa đội đến World Cup 2015 không chỉ là định hướng của VFF khóa VI mà kể cả khóa VII cũng đặt quyết tâm trên.

HLV Trần Vân Phát nói: “Sự kiện Việt Nam lọt vào VCK Asian Cup nữ 2014 đã được tất cả mọi người từ VFF, toàn thể đội tuyển cũng như người hâm mộ đều hiểu chúng ta đang đứng trước cơ hội rất lớn. Thế nên, từng cá nhân trong đội tuyển đều nhận thức rõ điều này và cố gắng, nỗ lực để đạt được”.

Bên cạnh đó, nhằm giúp các tuyển thủ có những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trước khi lên đường đi tập huấn, sáng qua (9-4),VFF đã mời bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TPHCM và một số chuyên gia dinh dưỡng của Công ty Nutifood có buổi gặp gỡ, nói chuyện và tư vấn với các thành viên trong đội tuyển. Tại buổi gặp, bác sĩ Trần Thị Lệ - TGĐ Công ty Nutifood đã trao tặng cho mỗi thành viên của đội 200USD, bên cạnh tổng kinh phí tài trợ cho chuyến tập huấn của đội tuyển là 100.000USD.

Tại buổi gặp gỡ, bác sĩ Diệp đã cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đồng thời đưa ra thực đơn ước lượng cho từng  bữa ăn để các cầu thủ có thể biết được lượng calo của từng loại thức ăn nạp vào cơ thể. Với những kiến thức này, khi đi ra nước ngoài, dù không có chuyên gia dinh dưỡng đi cùng thì các cầu thủ có thể tự ý thức được phải nạp bao nhiêu, nạp những loại thức ăn thể nào để đảm bảo năng lượng khi tham gia thi đấu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng