Đội tuyển lặn Việt Nam hoàn tất World Cup 2022 với 25 tấm HCV

SGGPO

Sau ngày đầu giành được các kết quả áp đảo, ở ngày cuối cùng của giải lặn World Cup 2022 với lượt thi đấu tại Phuket (Thái Lan) thì các tuyển thủ của chúng ta cũng mang về những tấm HCV quan trọng.

Đội tuyển lặn Việt Nam đã thi đấu tốt tại Thái Lan. Ảnh: CMAS

Đội tuyển lặn Việt Nam đã thi đấu tốt tại Thái Lan. Ảnh: CMAS

Trong ngày cuối của giải (4-9), đội tuyển lặn Việt Nam giành thêm 12 tấm HCV và cùng 13 tấm HCV ở ngày đầu tiên thì tổng thành tích chúng ta có 25 HCV qua các nội dung góp mặt.

Tại ngày cuối, Nguyễn Thành Lộc là người mở màn “cơn mưa Vàng” cho đội tuyển lặn của chúng ta khi về nhất nội dung 100m vòi hơi chân vịt với kết quả 36”11. Trong nội dung này, tuyển thủ Đỗ Đình Toàn đã bám đuổi đồng đội rất quyết liệt tuy nhiên chỉ về hạng nhì và giành HCB. Tiếp sau cự ly, Phạm Thị Thu đã dự tranh 100m vòi hơi chân vịt nữ và về nhất với thông số 42”41, đoạt HCV.

Một số kết quả HCV tiếp theo là Nguyễn Khang Dũng (100m vòi hơi chân vị trẻ nam) dưới 17 tuổi; Vũ Đặng Nhật Nam – 100m vòi hơi chân vịt đôi dưới 17 tuổi nam; Nguyễn Thị Thảo – 100m vòi hơi chân vịt đôi trên 18 tuổi nữ; Lưu Nguyễn Đức Tâm – 400m vòi hơi chân vịt nam trên 18 tuổi...

Khép lại giải đấu, chúng ta giành được 25 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ trong đó phá 1 kỷ lục của châu Á. Ở giải lần này, đội tuyển lặn Việt Nam góp mặt với 18 tuyển thủ gồm Phạm Thị Thu, Vũ Văn Bắc, Bùi Văn Trường, Vũ Đặng Nhật Nam, Nguyễn Lê Truyền Đạt, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thành Lộc, Lưu Nguyễn Đức Tâm, Đỗ Đình Toàn, Nguyễn Tiến Đạt, Phạm Lê Minh Phúc, Đặng Gia Hân, Nguyễn Khang Dũng, Nguyễn Phan Minh Anh, Trương Hồng Phúc, Nguyễn Ngọc Trung Chính, Nguyễn Ngọc Quang Minh và Nguyễn Trọng Dũng.

Hệ thống giải World Cup 2022 của Liên đoàn lặn thế giới tổ chức lượt đầu tiên trong tháng 2 tại Hungary sau đó tới lượt đấu ở Italy, Leipzig (Đức) rồi ở Florida (Mỹ) và Phuket (Thái Lan). Chung kết của World Cup 2022 năm nay tổ chức trong tháng từ ngày 28 tới 30-10 tại Ba Lan.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ