Đội tuyển futsal Việt Nam lên đường sang Brazil

Hôm qua, 7-11, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Brazil tham dự giải Grand Prix theo lời mời của LĐBĐ nước này. Giải sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16-11 với sự góp mặt của nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới. Đây là giải đấu thường nhiên và có uy tín, được tổ chúc từ năm 2005 và giải đấu năm nay có sự tham dự của 6 đội, được chia thành 2 bảng gồm: Brazil, Colombia và Việt Nam (bảng A); Iran, Costa Rica và Guatemala.

Các cầu thủ futsal Việt Nam tiếp tục cọ xát cùng tuyển futsal Brazil. Ảnh: Nhật Anh

Ban đầu, khách mời đại diện châu Á là Iran và Nhật Bản, nhưng do Nhật Bản không xắp xếp được lịch tham dự nên Việt Nam được mời thay thế. Để chuẩn vị cho giải, đội tuyển futsal Việt Nam đã được tập trung từ ngày 26-10 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8 - TPHCM.

HLV Bruno đặt nhiều niềm tin vào các học trò sau 2 tuần tập luyện trước khi lên đường tham dự giải. Việc được nước chủ nhà gởi thư mời tham dự giải thay cho Nhật Bản là một bước tiến của futsal Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Bởi ở khu vực châu Á, sau Nhật Bản và Iran thông thường là Thái Lan. Nhưng ở lần này, Việt Nam đã được lựa chọn thay thế cho thấy uy tín của futsal Việt Nam đã và đang được nâng cao. Và việc tham dự những giải như trên rất có ích cho các cầu thủ chúng ta khi cọ xát với những ngôi sao, đặc biệt là từ xứ sở Samba.

Các trận đấu của giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Sport TV. Được biết, trong 8 lần tổ chức thì đội chủ nhà Brazil đã vô địch đến 7 lần. Lần duy nhất Brazil bị xổng Cúp vô địch là vào năm 2010 sau khi để thua Tây Ban Nha 1-2 trong trận chung kết.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng