Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân

Không lâu sau khi kết thúc vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2016 cũng như chia tay nhà cầm quân người Tây Ban Nha Bruno Gracia, đội tuyển futsal Việt Nam đã tập trung trở lại tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam (quận 8, TPHCM) để chuẩn bị tham dự giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup 2016).

Đây cũng là giải đầu tiên đội trưởng Nguyễn Bảo Quân sẽ đóng vai trò HLV trưởng tạm thay thế ông Bruno trong thời gian chờ thầy ngoại khác cho đội tuyển vào năm sau. Dự kiến đội sẽ có 3 trận thi đấu giao hữu cùng các CLB trong nước để kiểm tra trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự AFF Cup 2016.

Nguyễn Bảo Quân sẽ dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam tại Giải Vô địch Đông Nam Á 2016

Thuận lợi cho HLV Bảo Quân là đội tuyển đang ở vào thời kỳ ổn định và có chiều sâu về lực lượng cũng như về lối chơi. Nhưng ắt hẳn nhà cầm quân trẻ này cũng sẽ cố gắng tạo những dấu ấn của mình về mặt chiến thuật. Kinh nghiệm khi từng là cầu thủ, đội trưởng dưới triều đại của nhiều nhà cầm quân ngoại ở CLB Thái Sơn Nam sẽ giúp ích nhiều cho Bảo Quân ở giai đoạn hiện nay.

Ở lần tập trung này, bên cạnh sự chia tay của Trần Long Vũ, đội sẽ chào đón sự trở lại của Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc), Khắc Chí, Văn Thanh (Sana Khanh Hòa), Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam)...

Futsal AFF Cup 2016 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 31-10 đến 8-11. Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Brunei và Đông Timor. Bảng còn lại gồm Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Indonesia.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng