Đội tuyển futsal Việt Nam đến Lithuania

SGGPO

Sau hành trình di chuyển gần 15 tiếng từ Tây Ban Nha, đội tuyển futsal Việt Nam đã đến Lithuania để chuẩn bị tham dự VCK futsal World Cup 2021.

Đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai góp mặt ở VCK World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai góp mặt ở VCK World Cup

Trên đường tham dự VCK futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn 10 ngày tại Tây Ban Nha. Tại đây đội đã gặp hai đội tuyển rất mạnh là Nhật Bản (thua 0-1) và Tây Ban Nha (thua 0-4) trước khi khép lại chuyến tập huấn bằng trận hòa 2-2 trước CLB Cordoba.

Trước khi rời Tây Ban Nha, HLV Phạm Minh Giang đã xác định danh sách chính thức gồm 16 cầu thủ trong tổng số 17 cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha. Theo đó, cầu thủ không có tên trong bản danh sách này là Lý Đăng Hưng. Tuy nhiên, Lý Đăng Hưng vẫn cùng đội tuyển sang Lithuania theo dạng cầu thủ dự phòng.

Theo kế hoạch, ngày 6-9 đội sẽ có trận đấu tập huấn cùng đội tuyển futsal Morocco. Trận đấu này hai đội thống nhất đá kín, và giúp cả hai rà soát lực lượng lần cuối trước khi ngày hội của làng futsal thế giới khởi tranh. VCK futsal World Cup 2021 sẽ khai mạc vào ngày 12-9, đối thủ đầu tiên của Việt Nam là đội tuyển Brazil.

Đội tuyển futsal Việt Nam đến Lithuania ảnh 1 HLV Phạm Minh Giang bên chiếc xe bus được BTC bố trí đưa đội từ sân bay về khách sạn
Ở bảng D, ngoài đội tuyển Việt Nam và Brazil còn có CH Séc và Panama. Trong khi đó, bảng A là sự góp mặt của 4 đội tuyển: Litva, Costa Rica, Kazakhstan và Venezuela. Bảng B có Nga, Ai Cập, Guatemala và Uzbekistan. Bảng C sẽ là nơi tranh tài của Bồ Đào Nha, Thái Lan, Đảo Solomon, Marocro. Bảng E có 4 đội: Tây Ban Nha, Paraguay, Nhật Bản và Angola, trong khi bảng F gồm: Argentina, Iran, Serbia và Mỹ.

Ở cuộc trả lời phỏng vấn trang FIFA, thủ quân Trần Văn Vũ cho biết: “Ở VCK futsal World Cup lần này, đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu rất mạnh, có thể nói là mạnh hơn cả bảng C năm 2016 mà Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã từng tham dự, tôi và toàn đội đều hy vọng sẽ thi đấu thật tốt để lặp lại được thành tích lọt vào vòng 1/8 như giải 2016”.

Danh sách ĐT futsal Việt Nam:

Thủ môn (3): Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako FC)

Cầu thủ (13): Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako FC), Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng FC), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc)

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Miguel Rodrigo có hơn 2 năm làm việc ở Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Futsal Việt Nam: Di sản của ông Miguel Rodrigo để lại

Hôm qua (ngày 9-8), nền futsal nước nhà chứng kiến thời khắc lịch sử khi “kiến trúc sư” từng giúp Argentina vô địch Futsal World Cup 2016 - Diego Raul Giustozzi chính thức ra với bản hợp đồng kéo dài 2 năm, cho mục tiêu đưa đội tuyển quốc gia có lần thứ 3 liên tiếp đến ngày hội futsal lớn nhất thế giới.