Đội tuyển cầu mây nam Việt Nam không dự Asian Games vì lý do... lãng xẹt

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ký duyệt danh sách đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 16 có sửa đổi bổ sung lần cuối. Đáng chú ý trong bản danh sách này, đội tuyển cầu mây nam gồm 3 VĐV Huỳnh Đức Quý, Trần Quang Khải và Lê Tiến Dũng cùng ban huấn luyện đã không có tên.

Điều đáng nói, đội tuyển cầu mây nam đã tập luyện rất tích cực thời gian qua và có tham dự một số giải quốc tế nhằm chuẩn bị cho Asian Games nhưng lại không được tham dự vào phút chót. Nguyên nhân xuất phát từ sự chủ quan của chính Liên đoàn Cầu mây Việt Nam cũng như của cả Ban Tổ chức Asian Games.

Theo một thành viên của Liên đoàn Cầu mây, tại lễ bốc thăm các môn thi đấu đồng đội vào ngày 7-10, liên đoàn đã cử người đại diện cho đội tuyển cầu mây nam Việt Nam tham dự. Tuy nhiên, có thể do nhân vật này không có kinh nghiệm nên không để ý trong quá trình bốc thăm, ban tổ chức đã vô tình “quên” mất đội cầu mây nam Việt Nam (?!).

Điều đáng nói, trước đó 2 tháng tại giải King’s Cup diễn ra tại Thái Lan, lãnh đạo Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã đăng ký sơ bộ với Ban Tổ chức Đại hội và trong bản danh sách các quốc gia tham dự cầu mây nam đã có đội nam Việt Nam từ thời điểm đó. Tuy nhiên tại lễ bốc thăm, Ban tổ chức cũng không để ý tới việc có hay không có đội tuyển cầu mây nam Việt Nam và cứ… hồn nhiên bốc thăm cho các đội còn lại.

Đây là một việc rất đáng tiếc bởi dù không có cửa tranh huy chương nhưng suốt nhiều tháng qua, các VĐV cầu mây nam đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết tập luyện.  

H.MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác