Đội tuyển cầu mây nam Việt Nam không dự Asian Games vì lý do... lãng xẹt

Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ký duyệt danh sách đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 16 có sửa đổi bổ sung lần cuối. Đáng chú ý trong bản danh sách này, đội tuyển cầu mây nam gồm 3 VĐV Huỳnh Đức Quý, Trần Quang Khải và Lê Tiến Dũng cùng ban huấn luyện đã không có tên.

Điều đáng nói, đội tuyển cầu mây nam đã tập luyện rất tích cực thời gian qua và có tham dự một số giải quốc tế nhằm chuẩn bị cho Asian Games nhưng lại không được tham dự vào phút chót. Nguyên nhân xuất phát từ sự chủ quan của chính Liên đoàn Cầu mây Việt Nam cũng như của cả Ban Tổ chức Asian Games.

Theo một thành viên của Liên đoàn Cầu mây, tại lễ bốc thăm các môn thi đấu đồng đội vào ngày 7-10, liên đoàn đã cử người đại diện cho đội tuyển cầu mây nam Việt Nam tham dự. Tuy nhiên, có thể do nhân vật này không có kinh nghiệm nên không để ý trong quá trình bốc thăm, ban tổ chức đã vô tình “quên” mất đội cầu mây nam Việt Nam (?!).

Điều đáng nói, trước đó 2 tháng tại giải King’s Cup diễn ra tại Thái Lan, lãnh đạo Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã đăng ký sơ bộ với Ban Tổ chức Đại hội và trong bản danh sách các quốc gia tham dự cầu mây nam đã có đội nam Việt Nam từ thời điểm đó. Tuy nhiên tại lễ bốc thăm, Ban tổ chức cũng không để ý tới việc có hay không có đội tuyển cầu mây nam Việt Nam và cứ… hồn nhiên bốc thăm cho các đội còn lại.

Đây là một việc rất đáng tiếc bởi dù không có cửa tranh huy chương nhưng suốt nhiều tháng qua, các VĐV cầu mây nam đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết tập luyện.  

H.MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Messi, Neymar và Mbappe chưa từng xuất phát cùng nhau dưới thời Galtier

Khi Neymar và Messi khiến HLV Galtier... bối rối

Vắng bóng Kylian Mbappe nhưng Paris Saint-Germain vẫn đá rất "bay" nhờ màn tỏa sáng từ đôi bạn thân Neymar và Lionel Messi. Tuy nhiên, đây vô tình lại trở thành... vấn đề, dù không nghiêm trọng nhưng có thể khiến HLV Christophe Galtier bối rối.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác