Đội tuyển bóng đá Việt Nam xuất hiện kiêu binh?

Bầu không khí ở đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã trở nên khá căng thẳng. Kể từ khi ĐTVN tập trung trở lại sau khi kết thúc Cúp 1.000 năm Thăng Long tới nay, HLV Calisto liên tục phải đối mặt với những chuyện trái ý trên sân tập và đáng ngạc nhiên là các cầu thủ “cả gan” chọc giận ông thầy người Bồ Đào Nha đều là học trò cưng của ông như Tài Em, Trọng Hoàng hay Như Thành.

Tuyển thủ Việt Nam trong một buổi tập

Có cảm giác như càng gần tới AFF Suzuki Cup 2010 HLV Calisto càng khắt khe hơn nhưng các cầu thủ ĐTVN hoặc chỉ có khả năng đến thế, hoặc chỉ muốn làm đến thế, nên đã không làm ông thầy của mình hài lòng hoàn toàn. Cũng khó có thể ép các cầu thủ phải nhiệt tình tập luyện như những tân binh, bởi dù chưa gút danh sách thì ai cũng biết ĐTVN sẽ dự AFF Suzuki Cup 2010 với đội hình phần lớn là những cựu binh, vậy việc gì phải cố sức trong buổi tập, lỡ chẳng may chấn thương phải trở về CLB thì quá sức thiệt thòi (?!). Giả sử họ có ý thức giữ gìn chân cẳng khi luyện tập cũng là chuyện bình thường.

Tấm gương của Công Vinh vẫn còn là bài học nóng hổi với các tuyển thủ. Dù mang danh xưng cầu thủ số một VN và thực tế cũng đã có đóng góp cực lớn cho ĐTVN mấy năm qua, nhưng lúc bị chấn thương nặng, Công Vinh thậm chí phải cầu viện tới cả sức ép từ báo chí mới được chữa trị chấn thương như mong muốn. Hay như trường hợp của Đức Dương và Được Em, vì biết chắc có lên tập trung ĐTVN cũng chỉ làm quân xanh quân đỏ mà có khi lại gặp chấn thương trong quá trình tập luyện nên cả 2 cầu thủ này đã xin rút vì những lý do ngoài chuyên môn.

HLV Calisto hiểu rõ điều này hơn ai hết nhưng dường như đây là vấn đề mà HLV Calisto và các cầu thủ khó có tiếng nói chung. Hay nói cách khác, đây chính là mặt trái của chính sách xây dựng ĐTVN theo nguyên lý ưu tiên cựu binh của HLV Calisto.

Anh Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng