Đội tuyển bóng đá Việt Nam hoan hỉ “nhập trường”

Sau một quãng nghỉ khá dài khi V-League 2009 kết thúc, các cầu thủ được triệu tập vào ĐTQG lần này mới có dịp trở lại với sân cỏ để chuẩn bị cho Cúp bóng đá quốc tế TPHCM và xa hơn là vòng loại Asian Cup 2011.

20 tuyển thủ sáng qua đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm thể thao Thành Long và bước vào buổi tập đầu tiên dưới sự chỉ đạo của HLV Henrique Calisto cùng các trợ lý Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Phụng. Ba cầu thủ của CLB Becamex Bình Dương là Quang Thanh, Vũ Phong và Anh Đức được ông Calisto cho miễn vì bận dự AFC Cup.

HLV Calisto và các tuyển thủ trong buổi tập sáng qua 2-10. Ảnh: Hoàng Hùng

Không khí của buổi tập đầu tiên diễn ra khá thoải mái. Những cầu thủ mới được triệu tập lần đầu như Tuấn Tú, Đình Luật, Tuấn Vũ… hòa nhập khá nhanh với các đàn anh.

Cặp trung vệ Như Thành và Phước Tứ vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương nên phải tập bài riêng và được các bác sĩ giám sát. HLV Calisto quan tâm đặc biệt tới chấn thương gối phải của trung vệ Phước Tứ. Ông yêu cầu Tứ chỉ tập nhẹ, tuân thủ chỉ định của bác sĩ và dứt khoát không được đụng đến trái bóng.

Sau màn khởi động chừng 30 phút, HLV Calisto chia các tuyển thủ thành 2 đội hình và thi đấu đối kháng. Dù ông thầy người Bồ Đào Nha chưa ép các học trò vào các bài tập nặng, nhưng có thể thấy rằng sau một quãng nghỉ dài, hầu hết các tuyển thủ đều lộ ra vẻ mệt mỏi khi tập luyện trở lại.

Nói về Cúp bóng đá quốc tế TPHCM tới đây, HLV Calisto cho biết mục tiêu của đội tuyển không phải cố hết sức để đoạt cúp, vì lực lượng có nhiều thay đổi so với lần triệu tập trước đây. Mục tiêu chính của đội tuyển là vượt qua vòng loại Asian Cup 2011, thế nên, Cúp TPHCM cũng chỉ được coi là cơ hội để HLV Calisto thử nghiệm đội hình.

Đề cập đến việc gọi hay không gọi 2 cầu thủ vừa hết án phạt quốc tế là Quốc Anh và Hải Lâm (cùng của SHB.Đà Nẵng) trở lại, ông Calisto vẫn cho biết thông tin này chưa chính thức và còn chờ đợi quyết định từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Còn chuyện ông đề xuất thì quả là có vậy.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo SGGP, nhiều khả năng trong hôm nay hoặc ngày mai, Hải Lâm và Quốc Anh sẽ có mặt ở ĐTQG.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.