Đội tuyển bóng đá U.21 nam Thái Lan có giai nhân làm trưởng đoàn

Nhằm chuẩn bị Nation Cup 2016 cũng như SEA Games 2017 tại Malaysia, đội tuyển bóng đá U.21 nam Thái Lan đã được tập trung vào ngày 16-5 với thành phần nòng cốt là những cầu thủ đội U.19 vô địch Đông Nam Á năm 2015 do HLV Worrawoot Srimaka nắm quyền.

Điều thú vị, bà Watanya Wongopasi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Truyền thông Spring News, đã vượt qua các ứng viên khác, để giữ trọng trách Trưởng đoàn đội tuyển U.21 Thái Lan trong 2 năm tới đây.

Bà Watanya Wongopasi (trái) cùng HLV Worrawoot Srimaka tại buổi họp báo giới thiệu đội tuyển U.21 Thái Lan.

Dưới triều đại của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang, trưởng đoàn của các đội tuyển bóng đá sẽ được lựa chọn từ những hồ sơ của ứng viên cùng kế hoạch chiến lược phát triển từng đội tuyển. Ứng viên phù hợp nhất với chiến lược phát triển bóng đá chung của FAT được ký hợp đồng hợp tác.

Bà Watanya Wongopasi vốn là nhà báo phụ trách kinh tế của một số đài truyền hình lớn ở Thái Lan. Khi Spring News ra đời vào năm 2010, bà Watanya được phân công quản lý một số ban trước khi trở thành lãnh đạo tập đoàn này vào năm 2016. Tân Trưởng đoàn đội tuyển U.21 Thái Lan chia sẻ: “Mặc dù tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong vị trí mới này nhưng với kinh nghiệm quản lý Spring News và quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà, tôi nghĩ công việc sắp tới sẽ đạt được nhiều thành công”.

Không cảm thấy áp lực khi trước đây bóng đá Thái Lan từng có “Madam Pang” Nualphan Lamsam - nữ trưởng đoàn bóng đá nữ thành công khi đưa đội Thái Lan dự World Cup, bà Watanya khẳng định: “Tôi nghĩ đây là thách thức cho bản thân ở vị trí mới. Điều quan trọng là tôi không làm vì cá nhân nào mà đang thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Nếu làm tốt công việc này, không chỉ tôi thấy hạnh phúc và còn mang lại niềm vui cho tập thể đội bóng và người dân Thái Lan”.

Đánh giá cao sự nỗ lực của bà Watanya Wongopasi trong việc góp sức phát triển bóng đá Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang nhấn mạnh: “Qua thời gian trao đổi với bà Watanya, tôi thấy được sự cố gắng và kinh nghiệm quản lý của nữ lãnh đạo trẻ này. Điều quan trọng là tấm lòng tự nguyện đóng góp không vụ lợi của Watanya Wongopasi cho sự phát triển các đội tuyển nước nhà khiến tôi tin tưởng vào sự chọn lựa này. Tôi cũng hy vọng những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cùng những nguồn lực mà bà Watanya có được sẽ hỗ trợ hiệu quả sự phát triển của bóng đá Thái Lan”.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất