Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam năm 2016: Trọng tâm vào giữa năm

Như các đồng nghiệp nam, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có 2 đợt tập trung trong năm 2016, với 2 giải đấu là vòng loại Olympic 2016 và giải vô địch Đông Nam Á.

Các nữ tuyển thủ quốc gia tập trung đợt 1 từ ngày 5-1 đến 10-3, trong đó mất 1 tháng tập huấn trong nước (Hà Nội) từ 5-1 đến 5-2. Sau đó toàn đội xả trại về nhà ăn tết từ 6 đến 10-2, trước khi tập trung trở lại rà soát những khâu cuối cùng để bay sang Nhật Bản thi đấu vòng loại cuối cùng của châu Á tranh vé đến Olympic Rio de Janeiro 2016. Tại Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam sẽ tranh tài với các đội bóng mạnh nhất của châu lục như chủ nhà Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.

Các nữ tuyển thủ quốc gia tập trung đợt 1 từ ngày 5-1 đến 10-3. Ảnh: Quang Minh

Trước các “đàn chị” này khả năng lọt vào tốp 2 đội đứng đầu của châu Á để giành quyền đến Brazil xem ra khó khả thi với nữ Việt Nam nên chắc chắn mục tiêu chính của chúng ta trong năm sau là giải VĐ Đông Nam Á từ ngày 30-5 đến 10-6. Trước đó tuyển nữ quốc gia sẽ tập trung từ ngày 19-4 đến 11-5 để tập huấn trong nước. Kế đến là ra nước ngoài rèn quân từ 12 đến 22-5 và quay về nhà luyện tập trước khi đến với giải Đông Nam Á 2016.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng