Đội tuyển bóng đá nam U23 được miễn vòng sơ loại Olympic London 2012

Ngày 29-9, bóng đá Việt Nam nhận tin vui khi LĐBĐ châu Á thông báo, đội tuyển U23 nam của nước ta được miễn vòng sơ loại Olympic London 2012 và vào thẳng vòng 2.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam được AFC xếp làm hạt giống ở giải đấu diễn ra 4 năm một lần này. Theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế, toàn bộ đội tuyển Olympic vượt qua vòng loại bảng thứ 2 ở kỳ Thế vận hội trước nghiễm nhiên nhận một suất “miễn phí” vào vòng bảng thứ 2.

Vì vậy, việc được AFC tuyển thẳng vào vòng loại bảng thứ 2 cho thấy vị thế của bóng đá Việt Nam đã được nâng tầm đáng kể trong vài năm trở lại đây.

P.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.