Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện tại Quảng Ninh từ ngày 11-9

Các tuyển thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có mặt tại Quảng Ninh và sẵn sàng trở lại tập luyện vào thứ Hai (11-9).
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện trở lại vào thứ Hai tới đây. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện trở lại vào thứ Hai tới đây. Ảnh: AVC

Thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau giải vô địch châu Á 2023 ở Thái Lan đã về nước và được ban huấn luyện cho nghỉ ngơi trước khi chính thức trở lại tập luyện hướng tới tranh tài ASIAD 19. Các tuyển thủ của đội hình dự giải vô địch châu Á 2023 đã có mặt ở Quảng Ninh lúc này. Toàn đội được thêm ngày nghỉ ngơi thứ Bảy, Chủ nhật trước khi chính thức vào tập luyện chuyên môn từ thứ Hai (11-9).

Lần chuẩn bị chuyên môn này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được tập luyện tại Quảng Ninh để có sân bãi phù hợp nhất. Tuy nhiên, việc quản lý con người đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn do Trung tâm HLTTQG Hà Nội thực hiện.

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã không trở về Việt Nam sau giải vô địch châu Á 2023 mà di chuyển sang Nhật Bản để hội quân với đội bóng FPU Bluecats và dự kiến cô được quay lại Việt Nam chuẩn bị chuyên môn với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 18-9.

ASIAD 19 chỉ cho phép đăng kí chính thức 12 cầu thủ. Theo danh sách được Đoàn thể thao Việt Nam công bố tại ngày 31-8, các tuyển thủ bóng chuyền nữ có tên là Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Khánh Đang, Phạm Thị Hiền, Võ Thị Kim Thoa, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy, Phạm Thị Nguyệt Anh.

Môn bóng chuyền nữ của ASIAD 19 có các đội tham dự gồm Trung Quốc (chủ nhà), Ấn Độ, CHDCND Triều Tiên, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Mông Cổ, Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal, Nhật Bản, Kazakhstan, Afghanistan, Hongkong (Trung Quốc). Đương kim vô địch ASIAD là đội nữ Trung Quốc. Hiện tại, đương kim vô địch bóng chuyền nữ châu Á là đội Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục