Đội tuyển bóng chuyền nữ chen chân vào tốp 4

VIỆT HÙNG

Sau khi giành ngôi nhất bảng C nhờ 2 chiến thắng thuyết phục trước Nhật Bản và Mông Cổ, tuyển nữ Việt Nam lọt vào vòng 2 và nằm chung bảng E với Trung Quốc, Iran và tái ngộ Nhật Bản.

Đội tuyển bóng chuyền nữ chen chân vào tốp 4 ảnh 1

Bóng chuyền nữ đã tạo nhiều bất ngờ tại giải đấu châu Á

Theo điều lệ của giải bóng chuyền vô địch nữ châu Á năm 2015, do từng thắng Nhật Bản 3-2 ở vòng bảng, nên Việt Nam được giữ kết quả này ở vòng 2, thành ra đã tạm dẫn đầu bảng với 2 điểm (thắng với tỷ số 3-2 nên Việt Nam chỉ có 2 điểm, trong khi Nhật Bản cũng có được 1 điểm).

Chiều nay, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Iran và không khó cho Ngọc Hoa cùng đồng đội giành được chiến thắng, thậm chí có thể thắng với tỷ số cách biệt. Do không phải đấu lại với Nhật Bản nên tuyển Việt Nam chỉ thi đấu 1 trận nữa gặp chủ nhà Trung Quốc vào tối ngày 24-5. Đây là đối thủ rất mạnh và khả năng gây bất ngờ trước Trung Quốc đối với thầy trò ông Tùng là đầy khó khăn. Tuy nhiên, giới mộ điệu lại kỳ vọng các các cô gái sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ ở giải vô địch châu Á năm 2015, tạo đà cho cuộc chạy đua ở SEA Games 28 vào tháng sau.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục