Đội tuyển bóng bàn: Chọn người xứng đáng

Hướng đến SEA Games 28

Một cuộc thi đấu nội bộ được tổ chức thành 2 vòng, bắt đầu từ hôm qua (5-5) và sẽ kết thúc vào ngày 10-5 tới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để chọn ra 5 tay vợt nam xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam dự tranh SEA Games 28 vào tháng 6…

Thực ra, trước khi bước vào cuộc thi đấu nội bộ, Ban huấn luyện ĐTQG đã đề nghị chọn đặc cách 3 tay vợt Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt và Nguyễn Anh Tú, sau đó tổ chức thi đấu để chọn thêm 2 tay vợt nữa cho đủ quân số trước thời điểm chốt lại danh sách sang Singapore. Tuy nhiên, đề nghị trên đã bị phản bác gay gắt, chưa kể giới làm nghề cho rằng như thế chẳng khác nào vô hiệu hóa cuộc thi đấu tuyển chọn nội bộ để chọn ra thành phần tốt nhất dự SEA Games.

Tay vợt Trần Tuấn Quỳnh sẽ phải thi đấu nội bộ để chốt danh sách dự SEA Games 28. Ảnh: T.L.

Rốt cuộc, BHL đành chấp nhận để 11 tay vợt tham gia thi đấu 2 vòng, gồm Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thành Luân, Dương Văn Nam, Đoàn Bá Tuấn Anh, Bùi Thế Nghĩa, Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Đức Tuân và Đào Duy Hoàng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là những tay vợt nam có chuyên môn tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Bất cứ tay vợt nào lấy suất sang Singapore cũng đều xứng đáng cả.

Vấn đề là cuộc thi đấu đó sẽ thể hiện tính công bằng và không để xảy ra sự cố giống như trường hợp tay vợt Đào Duy Hoàng vì bức xúc phải lên tiếng chỉ trích rằng đội tuyển đã chọn nhân sự không tuân thủ bất kỳ nguyên tắc nào cả. Muốn giành suất chính thức, dĩ nhiên các tay vợt đều phải thể hiện hết năng lực và bản lĩnh của mình trong cuộc tranh tài nội bộ, trước khi đại diện cho bóng bàn Việt Nam thi đấu ở Đông Nam Á.

Sau khi chọn hoàn tất 5 tay vợt nam và 5 tay vợt nữ cho đội tuyển, điều còn lại mà giới mộ điệu quan tâm là bóng bàn Việt Nam sẽ thể hiện khát vọng gì ở SEA Games 28? Điều đáng tiếc là chuyến tập huấn ở Quảng Tây đã bị hủy bỏ, khiến các tay vợt mất đi cơ hội thay đổi môi trường tập luyện cũng như thi đấu với “quân xanh” chất lượng cao nhằm đánh giá trình độ chuyên môn.

Ở đại hội tới đây, bóng bàn Singapore vẫn đang sở hữu những gương mặt hàng đầu khu vực (mang 2 quốc tịch Trung Quốc và Singapore). Hiện tại, nội dung nam  còn xuất hiện thêm Campuchia khá đáng nể khi nhập quốc tịch cho các tay vợt gốc Hàn Quốc.

Mới đây, sự kiện bóng bàn nam Campuchia đánh bại Singapore đã khiến giới làm nghề trong khu vực giật mình, bắt đầu hình dung ra một viễn cảnh cạnh tranh gay gắt tại SEA Games 28 ở Singapore, nơi các tay vợt Campuchia gốc Hàn “làm mưa, làm gió” ở các nội dung đơn, đồng đội và đôi nam.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Tốc độ