Sổ tay

Đội tuyển bơi lội quốc gia hy vọng gì ở SEA Games 24?

Theo đánh giá của HLV trưởng đội tuyển Bơi lội Việt Nam Đỗ Trọng Thịnh thì bơi lội Việt Nam có nhiều hy vọng ở nội dung 200m bướm nam, nữ và ếch nữ tại SEA Games 24. Mặc dù trong cuộc đua này, chúng ta còn phải đối đầu với các đối thủ sừng sỏ như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, vì đây là những “cường quốc” bơi lội của khu vực.

Chính vì thế, muốn rút ngắn khoảng cách về trình độ với họ, chúng ta không còn cách nào khác là phải thuê chuyên gia ngoại huấn luyện. Ngay cả những nước yếu kém hơn chúng ta như Lào và Campuchia cũng đã thỏa thuận mời được HLV giỏi của Nhật Bản, Australia sang cầm quân.

Bên cạnh việc phải mời chuyên gia ngoại, điều mà anh Đỗ Trọng Thịnh còn trăn trở đó là nền tảng thể lực của học trò mình còn thấp so với vận động viên nước bạn. Muốn khắc phục được yếu tố này, cần phải trang bị thêm máy chuyên dùng cho những bài tập trên cạn, cũng như các loại thuốc và thực phẩm nhằm giúp vận động viên hồi phục nhanh chóng sau các buổi tập nặng.

Thiết nghĩ, những vấn đề nêu lên của ban huấn luyện đội tuyển là hoàn toàn hợp lý, có cơ sở. Nếu những đề xuất trên được lãnh đạo ngành TDTT chấp thuận thì đội tuyển bơi lội Việt Nam sẽ có vị trí đáng kể trên đấu trường SEA Games 24 sắp tới.

* Qua cuộc tranh tài ở giải vô địch thế giới vừa kết thúc, hầu hết các VĐV đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á đều không làm nên trò trống gì, không có thành tích nào đột phá đáng kể (như phá kỷ lục Đông Nam Á chẳng hạn). Ngoại trừ Tao Li, một tay bơi gốc Trung Quốc vừa nhập tịch Singapore là xếp được hạng 5 thế giới ở cự ly 100m bướm nữ với thành tích 59 giây 07.

Tân Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác