Đội tuyển bắn súng giành suất Olympic thứ 4 cho thể thao Việt Nam

Thể thao Việt Nam đã giành được suất chính thức thứ 4 dự Olympic Paris (Pháp) và kết quả thuộc về xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền.

Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã có được suất chính thức dự Olympic năm 2024. Ảnh: BSVN
Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã có được suất chính thức dự Olympic năm 2024. Ảnh: BSVN

Ngày 10-1, đội tuyển bắn súng Việt Nam tiếp tục thi đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) đồng thời là vòng loại Olympic của châu Á được tổ chức ở Indonesia. Chúng ta đã có xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền lọt vào chung kết bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ. Kết thúc vòng loại, Mộng Tuyền đạt 672,8 điểm và lọt vào chung kết bài bắn. Kết thúc bài bắn, Mộng Tuyền đạt 125,9 điểm và xếp hạng 4 chung cuộc. Theo quy định của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) thì nội dung này sẽ trao 2 suất chính thức dựa trên kết quả thi đấu của xạ thủ. Ở chung kết bài bắn, xếp trên Mộng Tuyền là VĐV của Ấn Độ, Singapore nhưng các quốc gia này đã có xạ thủ giành được vé Olympic Paris (Pháp) 2024 trong bài bắn trên. Chính thế, dù xếp hạng 4, Mộng Tuyền vẫn được trao suất chính thức dự Olympic.

Như vậy, bắn súng Việt Nam chính thức có tấm vé thứ 2 dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Suất chính thức trước đó thuộc về xạ thủ Trịnh Thu Vinh (nội dung 10m súng ngắn hơi nữ).

Quan trọng hơn, Lê Thị Mộng Tuyền là xạ thủ của thể thao TPHCM và giúp đơn vị chủ quản có được suất chính thức đầu tiên dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Chia sẻ ngắn từ Indonesia, Lê Thị Mộng Tuyền đã cho biết “tôi không biết nói gì về kết quả này, tôi xin gởi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo và người hâm mộ đã cổ vũ cho đội tuyển bắn súng Việt Nam”. Trưởng đoàn bắn súng Việt Nam tại giải đấu, bà Vũ Thị Anh Đào cho biết “chúng tôi xin chúc mừng ban huấn luyện và đội tuyển bắn súng Việt Nam. Rất hy vọng đội tuyển sẽ thi đấu tốt trong các nội dung tiếp theo”.

Giải đấu ở Indonesia lần này còn tranh tài tới hết ngày 17-1. Đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn chờ đợi sẽ giành thêm suất chính thức thứ 3 để dự Olympic Paris (Pháp) 2024 trong các nội dung tiếp theo. Ở giải đấu lần này, Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) trong tổng 16 suất chính thức trong các nội dung.

Thể thao Việt Nam đã có 4 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 gồm 1 suất của xe đạp, 1 suất của bơi, 2 suất của bắn súng.

Tin cùng chuyên mục