Đối thủ nhiều duyên nợ

Sau chức vô địch mùa 2011, xứ Nghệ vẫn chật chội trong tấm áo hẹp. Cuộc chia tay của HLV Nguyễn Hữu Thắng ít nhiều xuất phát từ việc SLNA giậm chân tại chỗ, tù túng trong chiếc áo quá hẹp so với tiềm năng của đội bóng. Đấy là nỗi buồn làm người xứ Nghệ ngậm đắng nuốt cay bấy lâu nay.

Cái khó của SLNA lại chính là điểm chốt của HN T&T. Dám đầu tư và quan trọng, mùa bóng nào đội bóng thủ đô cũng đặt mục tiêu cao. Năm mùa liên tiếp, HN T&T không vô địch cũng về Nhì, kể cả lần họ thua SLNA vào phút chót. Người xứ Nghệ nhìn vào đó mà chẳng thể ngồi yên, bởi ở phía Bắc bây giờ, chỉ còn sót lại 2 nhà vô địch là HN T&T và SLNA. Cho nên, trong khi đối thủ cứ tung tảy bay cao, đội bóng xứ Nghệ cứ lẳng lặng trở thành mảnh ruộng có giống tốt mà không được chăm bón.

SLNA nhìn HN T&T mà thèm, nhưng cái tự tôn của người xứ Nghệ cũng thật lớn. Bao nhiêu mùa V-League, SLNA có thể trầy trật với những đối thủ dưới cơ, nhưng không thể thua HN T&T. Đội bóng áo vàng đụng HN T&T là như thể chạm vào mạch tự ái, luôn đá bằng 200% sức lực. Vì vậy, cuộc đụng độ nào giữa 2 đội bóng áo vàng này cũng căng như dây đàn, hừng hực từ khán đài tới thảm cỏ.

Chủ nhật này, CĐV xứ Nghệ hẹn nhau tại sân Hàng Đẫy. Con số ấy có khi còn “khủng” hơn tại chảo lửa Vinh vốn bị nguội lạnh mỗi khi SLNA đá trên sân nhà. CĐV xứ Nghệ hẹn hò nhau đến 2-3 tháng để chờ cái ngày đặc biệt này. Có khoảng 7.000 tấm vé đã được CĐV đặt trước để phủ vàng sân Hàng Đẫy. Sân đấu của HN T&T, nhờ vậy, bỗng trở nên náo nhiệt bất thường.

Trận lượt đi trên sân Vinh, việc thua trận đã khiến thầy trò Phan Thanh Hùng bị chỉ trích kịch liệt. Bao nhiêu tính toán trước trận đó bỗng nhiên biến mất khi đối đầu với đội bóng xứ Nghệ. Chính HLV Phan Thanh Hùng cũng không lý giải nổi tại sao, họ trở nên ngờ ngệch trước kình địch như thế.

Cuối tuần này, người Nghệ lại sẽ làm rầm rầm, như muốn biến Hàng Đẫy thành thánh địa riêng của họ. HN T&T thì trầm lặng, thậm chí có chút tự ti về lượng CĐV. Nhưng nếu Chủ nhật này, thầy trò Phan Thanh Hùng lần đầu làm được việc lớn, biết đâu mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

“Kinh điển” của V-League đang được thắp lên.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng