Đội phó Đinh Thanh Trung: “Tôi hiểu triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo”

SGGPO

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã đầy đủ 23 tuyển thủ để tập luyện kỹ càng trước giờ bóng lăn thi đấu với tuyển Afganishtan vào ngày 14-11.

Đội phó Đinh Thanh Trung đã tập luyện cùng ĐTVN. Ảnh: MINH HOÀNG

Đội phó Đinh Thanh Trung đã tập luyện cùng ĐTVN. Ảnh: MINH HOÀNG

Để chuẩn bị tốt nhất chiến thuật, kỹ thuật cho ĐTVN, HLV trưởng Park Hang Seo đã tổ chức tập kín cho các thành viên ở tối ngày 12-11. Dù trước đó, ông Park Hang Seo và Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ĐTVN rời sang tập tại SVĐ Mỹ Đình để làm quen nhưng phút cuối ở ngày 12-11, ĐTVN vẫn tập tại sân bóng thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Dù là Chủ nhật cuối tuần nhưng ngày tập của ĐTVN khá hứng khởi bởi đây mới là buổi rèn luyện đầu tiên mà HLV Park Hang Seo đủ hết 23 tuyển thủ trong danh sách đã mời tập trung. Tín hiệu lạc quan là không ai bị chấn thương.

Trong ngày đầu ra sân tập luyện, tiền vệ đội phó Đinh Thanh Trung của ĐTVN đã chia sẻ một số cảm nhận ban đầu. Thanh Trung cho biết việc hòa nhập với các thành viên là không khó khăn bởi “trước khi lên tập trung cùng ĐTVN, tôi đã có thời gian nói chuyện cùng HLV Park Hang Seo và hiểu được triết lý huấn luyện, các thực hiện tập luyện của ông”.

Ngoài việc nói chuyện trực tiếp với các HLV trong BHL của ĐTVN, Đinh Thanh Trung có thêm sự “giúp sức” từ các đồng đội đã tập từ những ngày trước. “Tôi cũng có hỏi một số đồng đội về HLV Park Hang Seo, đồng đội truyền tải thông tin về ông rất nhiều. Tính cách của HLV rất hòa đồng, chuyên nghiệp. Về chuyên môn, tôi chưa trực tiếp làm việc nên các buổi tập sẽ là lúc mình được thực tế”, Thanh Trung nói thêm.

Dù là đội phó ĐTVN nhưng Đinh Thanh Trung khẳng định, cơ hội ra sân cho mình với mọi người đều ngang bằng chứ không ai hơn ai. “Sau những trận đấu ở V-League, lúc này tôi muốn tập trung tối đa cho ĐTVN và mong có chiến thắng trước tuyển Afghanistan ở ngày 14-11 để làm quà chào mừng HLV Park Hang Seo. Sự sắp đặt đội hình là theo HLV, tất cả đều tôn trọng quyết định của ông. Tất nhiên, chúng tôi đều muốn có cơ hội được ra sân”.

Dự kiến, ngày tập luyện 13-11 là ngày cuối trước khi các thành viên ĐTVN gặp Afghanistan trên SVĐ Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 tranh vé dự Asian Cup 2019. Trong buổi tập này, ĐTVN sẽ tập luyện trên SVĐ Mỹ Đình.

Ngày 13-11, BTC trận đấu cũng sẽ thông báo các thông tin trước trận trước báo giới qua trao đổi với HLV trưởng 2 đội.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.