Dội nước đá gây quỹ từ thiện

Trong những ngày này, rất nhiều vận động viên thể thao tên tuổi cùng hưởng ứng cuộc thách thức dội nước đá lên đầu (hay còn gọi là Ice Bucket Challenge) nhằm kêu gọi mọi người gây quỹ từ thiện ALSA chống lại căn bệnh Charcot (bệnh thoái hóa thần kinh vận động).

Như hình ảnh của một số thách thức trên Facebook, nguyên tắc là phải dội một sô nước đá lên đầu và đề cử 3 người tiếp theo thực hiện thách thức. Trung vệ người Bỉ Vincent Kompany của Man.City chỉ mặc chiếc quần short và ngồi trên ghế để cho 2 đồng đội ở Man.City dội một thùng nước đá chứ không phải một sô nho nhỏ. Sau đó, anh đề cử Jean-Claude Van Damme, Stromae và Marc Wilmots.

Vincent Kompany

Trước đó, nhiều ngôi sao bóng đá khác cũng hưởng ứng. Đặc biệt, tiền đạo Neymar thậm chí đề cử hậu vệ Colombia Zuniga - người đã gây chấn thương đốt sống của anh ở World Cup 2014. Người đồng hương Dani Alves đề cử siêu mẫu đồng hương Adriana Lima, người dẫn chương trình truyền hình đồng hương  Fautao và đồng đội Lionel Messi ở Barca.

Cristiano Ronaldo nhân cơ hội này để quảng cáo thương hiệu nội y CR7 của anh.  Sở dĩ, anh tham gia cuộc thách thức này là nhờ sự đề cử của đồng đội cũ Darren Fletcher ở Man. United. Cũng như Vincent Kompany, Ronaldo chỉ mặc chiếc quần lót CR7 và để đồng đội Fabio Coentrao ở Real Madrid dội nước lạnh. Sau đó, Ronaldo đề cử Beyonce, Jennifer Lopez và Lil Wayne.

Trung vệ John Terry của Chelsea được đề cử bởi Ashley Cole và “chịu trận” sau trận thắng Burnley 3-1 ở Premier League tối 18-8 qua. Sau đó, anh đề cử Jon Obi Mikel, Frank Lampard và … Rafa Benitez

John Terry

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…