Asian Cup 2007 - Loạt trận ngày 10-7

Dội mưa bàn thắng vào lưới chủ nhà

  • Trung Quốc chứng tỏ sức mạnh “ứng viên vô địch”

Trung Quốc quá mạnh so với Malaysia.

Chiều và tối 10-7, trên các sân Gelor Bung Karno (Indonesia) và Bukit Jalil (Malaysia) đã diễn ra hai trận đấu của vòng đấu loại bảng C và D. Đây cũng là ngày thi đấu của hai đội chủ nhà còn lại trong số 4 quốc gia đồng tổ chức vòng chung kết Asian Cup 2007.

Lúc 17 giờ 20, trên sân Gelor Bung Karno, chủ nhà Indonesia tiếp đại diện Tây Á Bahrain trong trận đấu được đánh giá là có chất lượng khá. Ngay phút 14, Budi Sudarsono nhận đường chuyền đẹp từ đồng đội đã ghi bàn mở tỉ số trận đấu cho chủ nhà. Thế nhưng, chỉ 13 phút sau, Sayed Mahmood Jalal thoát qua hàng thủ dầy đặc đưa bóng vào lưới của Indonesia, san bằng tỉ số 1-1. Thế trận giằng co cho đến phút 64, Bambang Pamungkas ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Indonesia trước Bahrain. Đây là chiến thắng thứ hai của chủ nhà Asian Cup 007, sau chiến thắng đầu tiên của Việt Nam trước UAE 2-0 cách đây vài ngày. Và cũng là đội chủ nhà thứ ba có sự khởi đầu rất thành công.

Thế nhưng, chỉ vài phút sau khi trận đầu tiên trong ngày kết thúc, vào lúc 19 giờ 35 phút, đội chủ nhà cuối cùng của Asian Cup 2007 là Malaysia đã không gặp may. Hay nói một cách chính xác là họ không thể có cơ may “sống sót” trước cơn cuồng phong đến từ Trung Quốc, á quân Asian Cup 2004. Chỉ trong 55 phút đầu trận, các tiền đạo Trung Quốc đã 4 lần đưa bóng vào lưới Malaysia do công của Han Peng (phút 15 và 55), Shao Jiayi (phút 36), Wang Dong (phút 51). Đến phút 74, Indra Putra Mahayuddin rút ngắn tỉ số xuống còn 1-4, nhưng đến phút cuối trận, lại Wang Dong ghi bàn thắng thứ hai cho mình, ấn định chiến thắng 5-1 cho Trung Quốc. Trận thắng với tỉ số đậm nhất kể từ đầu giải. Và hơn thế nữa, Trung Quốc đã phô diễn một lối chơi đầy lôi cuốn, hiệu quả, xứng danh ứng viên vô địch Asian Cup, danh hiệu mà cho đến nay họ chưa một lần đạt được.

Phan Công

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác