Đổi mới toàn diện hoạt động bóng đá

* Eximbank là nhà tài trợ chính V-League với 30 tỷ đồng/mùa giải

Chiều 7-12, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức Đại hội thường niên năm 2010 khóa VI (nhiệm kỳ 2009-2013). Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ nhấn mạnh: Yêu cầu của thời kỳ mới buộc chúng ta phải đổi mới một cách quyết liệt.

Trước ngưỡng cửa của thời kỳ mới - thời kỳ bóng đá Việt Nam thật sự hòa nhập với bóng đá chuyên nghiệp quốc tế, có rất nhiều công việc đặt ra cho mỗi câu lạc bộ, cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đổi mới về cung cách hoạt động, đổi mới về công tác kinh tế, công tác đào tạo, công tác tổ chức thi đấu…

Đại hội tập trung thảo luận và đi tới thống nhất các mục tiêu và giải pháp trong mùa giải 2011; Thảo luận và quyết định lộ trình tiếp theo cùng các định chế về chất lượng đối với các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thực hiện từ mùa giải 2011 theo quy định của FIFA và AFC; Quyết định những thay đổi trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định về kỷ luật trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên phù hợp với thực tiễn Việt Nam và quy định của bóng đá quốc tế; Thảo luận để quyết định việc khai thác thương quyền hiệu quả nhất có thể cho bóng đá Việt Nam…

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đạt được thỏa thuận để Eximbank là nhà tài trợ chính của V-League trong 3 năm với tổng số tiền tài trợ là 90 tỷ đồng (30 tỷ đồng/mùa giải). 

L.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng