Đội kiếm Việt Nam đấu giải Grand Prix Hàn Quốc

(SGGPO). – Trong ngày 29-3, các thành viên tổ kiếm chém của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã lên đường tới Hàn Quốc tranh tài giải quốc tế đầu tiên ở năm 2017.

Theo lịch của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế (FIE), giải kiếm chém Grand Prix Hàn Quốc 2017 diễn ra các ngày 31-3 và 1-4 ở thành phố Seoul.

Thành phần đội kiếm chém Việt Nam đi Hàn Quốc gồm Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Vũ Thành An, Vũ Văn Hùng (nam) và Bùi Thị Thu Hà (nữ). Đây đều là các tuyển thủ thuộc đội kiếm Hà Nội. Lẽ ra, tổ kiếm chém đã có cơ hội dự một giải quốc tế sớm hơn ở Ba Lan, đáng tiếc thủ tục đã không kịp. Cuộc đấu ở Hàn Quốc là giải quốc tế đầu tiên trong năm 2017 của VĐV kiếm Việt Nam.

VĐV Vũ Thành An. Nguồn: Tư liệu

Tổ kiếm chém của đội đấu kiếm Việt Nam đã có 2 tuyển thủ Vũ Thành An và Nguyễn Thị Lệ Dung từng giành suất chính thức dự Olympic 2016. Hiện chỉ còn Thành An thi đấu. Lệ Dung đã giải nghệ và đang trong giai đoạn hồi phục thể lực, chờ đi phẫu thuật chấn thương đầu gối tại Singapore.

Ở giải kiếm chém Grand Prix 2017 tại Hàn Quốc, đáng chú ý, đội tuyển Australia có VĐV đăng ký mang tên Nguyễn Thị Hải Yến.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam chủ yếu đá tập với đội tuyển Việt Nam từ đầu giai đoạn tập huấn đến nay

Kyrgyzstan gỡ rối cho AFC khi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định chọn Kyrgyzstan làm nơi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, thay cho Đài Bắc Trung Hoa. Việc sớm xác định được địa điểm tổ chức đã giúp nhiều cho các đội bóng trong kế hoạch chuẩn bị, khi mà tất cả đều đang đi vào giai đoạn cuối.

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ