Tấn Trường lại “quy cố hương”

Đời không như là mơ

Chỉ một tuần sau khi HLV Trần Công Minh rời Long An để về quê, hôm qua, thủ môn Tấn Trường cũng đã rời Sài Gòn để về Cao Lãnh. Nhưng chuyến trở về lần này của Tấn Trường không được thoải mái như đàn anh bởi còn sự ràng buộc về hợp đồng và phía Sài Gòn FC đã chủ động đưa thủ môn này lên sàn chuyển nhượng.

Thủ môn Bùi Tấn Trường.
Ảnh: Hoàng Hùng

GĐĐH Trần Tiến Đại xác nhận thông tin sẵn sàng cho Tấn Trường ra đi bất cứ lúc nào, miễn là anh sớm có đội bóng tiếp nhận và mua lại bản hợp đồng đã ký với Sài Gòn FC trước mùa bóng. Đôi bên cùng nỗ lực trong việc này, Tấn Trường đang “tự thân vận động” và phía Sài Gòn FC cũng hỗ trợ bằng cách sẵn sàng đàm phán với bất kỳ CLB nào có thiện chí. Có thể nói việc Sài Gòn FC sẵn sàng cho Tấn Trường ra đi trong lúc này là khá bất ngờ bởi 2 thủ môn dự bị vẫn còn khá mỏng về kinh nghiệm.

Qua mặt Quang Huy rồi Hồng Sơn về giá trị chuyển nhượng, Tấn Trường đã làm cho giới truyền thông tốn nhiều giấy mực từ phi vụ chuyển nhượng từ Đồng Tháp về với Sài Gòn FC. Sự hào phóng của bầu Thụy lúc ấy đã phá giá rất sâu mặt bằng của thị trường chuyển nhượng để rồi hiện nay rất khó có đội nào rộng rãi chi đẹp để thu nhận thủ môn này.

Con số gần 10 tỷ đồng để có được 1 thủ môn là điều mà không có ông bầu nào khác nghĩ đến trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay. Dù đã đưa “lên sàn”, nhưng thực tế rất khó cho Sài Gòn FC để có được món hời như phi vụ cho Hải Phòng mượn Đình Luật ở mùa bóng trước.

Đối với Tấn Trường, tưởng chừng sẽ thăng tiến sau khi rời Đồng Tháp để rồi chỉ sau nửa mùa bóng đã phải cay đắng rời Sài Gòn FC. Có tin là Đồng Tháp đã đánh tiếng thu nhận lại Tấn Trường, nhưng nhiều khả năng họ chỉ “mượn” để thi đấu ở giai đoạn 2 chứ khó tính đến phương án chi lại đủ số tiền đã nhận trong phi vụ mua bán ở đầu mùa. Bởi việc cho Tấn Trường ra đi khi ấy đã giúp Đồng Tháp trang trải được nhiều thứ trong giai đoạn khó khăn.

Đời không như là mơ, hẳn Tấn Trường sẽ có được nhiều bài học sau sự việc này. Sài Gòn FC cũng có không hơn gì, chưa hẳn thu nhận cho nhiều “sao” về là định hình ngay một đội bóng mạnh, bách chiến bách thắng.

QUỐC HUY

“Buồn, nhưng phải chấp nhận”

Bị rơi vào vòng xoáy của việc chuyển nhượng cầu thủ giữa mùa một cách đầy bất ngờ, hôm qua thủ môn gốc Đồng Tháp này vẫn chưa nắm được nguyên nhân vì sao mình bị “đẩy lên sàn” chuyển nhượng giữa mùa.

Anh cho biết: “Cảm nhận đầu tiên của tôi là bất ngờ khi đón nhận thông tin này bởi tôi nắm bắt được vụ việc đầu tiên qua kênh báo chí. Tôi vẫn chưa hiểu lý do vì sao lãnh đạo CLB đưa ra quyết định này, nhưng tôi tôn trọng quyết định của họ. Đời cầu thủ là vậy, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc quá đau buồn, nhưng tôi không thất vọng và cũng không trách bất kỳ ai. Dù thi đấu ở bất kỳ đội bóng nào trong những ngày tới, tôi cũng sẽ cố gắng thi đấu và cống hiến…”.

A.K

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất