Đội dự tuyển quần vợt Việt Nam: Lý Hoàng Nam không tập trung

Tháng vừa rồi, Ban chuyên môn Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã gửi công văn đến các đơn vị: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quân đội thông báo về việc triệu tập 9 tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, Nguyễn Mậu Vinh Quang, Nguyễn Hoàng Nam, David Nguyễn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Huỳnh Chí Khương, Trần Thanh Hoàng (Quân đội) và 2 HLV Trương Quốc Bảo, Nguyễn Phi Anh Vũ vào đội dự tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị cho trận đấu quyết định với Indonesia tranh suất giữ hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới khu vực châu Á Thái Bình Dương 2016 diễn ra vào trung tuần tháng 3. Sau khi lấy ý của tất cả đơn vị, lúc đó Liên đoàn quần vợt Việt Nam mới gửi danh sách chính thức cho Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập.

Qua Ban huấn luyện quần vợt Becamex Bình Dương, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ không tập trung cùng đội tuyển từ ngày 1-1 đến 30-4-2016 như tính toán trước đây. Tuy nhiên, anh vẫn khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu với Indonesia. Quyết định không tập trung cùng đội tuyển của Hoàng Nam cũng không có gì bất ngờ. Bởi lâu nay, Hoàng Nam đang được tập luyện riêng với chuyên gia Christian (Thụy Điển) và trình độ đang trên đà phát triển tốt.

Rất có thể, Becamex Bình Dương không muốn có sự tác động phương pháp huấn luyện khác từ đội tuyển làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển đang được HLV Christian hoạch định. Ngoài ra, Hoàng Nam đang trên con đường tiến vào quần vợt chuyên nghiệp sẽ tham dự rất nhiều các giải Men’s Futures trong thời gian tới nên cũng không có thời gian tập trung cùng đội tuyển.

Bên cạnh việc xin Hoàng Nam không tập trung, đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương còn xin cho 2 thành viên khác là tay vợt trẻ Davis Nguyễn và HLV Nguyễn Phi Anh Vũ không tham gia đội tuyển.

Cũng giống như Hoàng Nam, TPHCM cũng đã gửi công văn trả lời cho LĐQV Việt Nam xin cho tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên không tập trung. TPHCM xin cho Hoàng Thiên được tập huấn tại Mỹ trong thời gian đội tuyển tập trung và chỉ có mặt 2 tuần trước khi đội tuyển thi đấu giải Davis Cup. Ngoài ra, TPHCM đồng ý cho tay vợt trẻ 16 tuổi Nguyễn Mậu Vinh Quang được tập trung đúng như kế hoạch của Liên đoàn.

QUANG  TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…