Đội dự tuyển quần vợt Việt Nam: Lý Hoàng Nam không tập trung

Tháng vừa rồi, Ban chuyên môn Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã gửi công văn đến các đơn vị: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quân đội thông báo về việc triệu tập 9 tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, Nguyễn Mậu Vinh Quang, Nguyễn Hoàng Nam, David Nguyễn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Huỳnh Chí Khương, Trần Thanh Hoàng (Quân đội) và 2 HLV Trương Quốc Bảo, Nguyễn Phi Anh Vũ vào đội dự tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị cho trận đấu quyết định với Indonesia tranh suất giữ hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới khu vực châu Á Thái Bình Dương 2016 diễn ra vào trung tuần tháng 3. Sau khi lấy ý của tất cả đơn vị, lúc đó Liên đoàn quần vợt Việt Nam mới gửi danh sách chính thức cho Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập.

Qua Ban huấn luyện quần vợt Becamex Bình Dương, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ không tập trung cùng đội tuyển từ ngày 1-1 đến 30-4-2016 như tính toán trước đây. Tuy nhiên, anh vẫn khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu với Indonesia. Quyết định không tập trung cùng đội tuyển của Hoàng Nam cũng không có gì bất ngờ. Bởi lâu nay, Hoàng Nam đang được tập luyện riêng với chuyên gia Christian (Thụy Điển) và trình độ đang trên đà phát triển tốt.

Rất có thể, Becamex Bình Dương không muốn có sự tác động phương pháp huấn luyện khác từ đội tuyển làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển đang được HLV Christian hoạch định. Ngoài ra, Hoàng Nam đang trên con đường tiến vào quần vợt chuyên nghiệp sẽ tham dự rất nhiều các giải Men’s Futures trong thời gian tới nên cũng không có thời gian tập trung cùng đội tuyển.

Bên cạnh việc xin Hoàng Nam không tập trung, đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương còn xin cho 2 thành viên khác là tay vợt trẻ Davis Nguyễn và HLV Nguyễn Phi Anh Vũ không tham gia đội tuyển.

Cũng giống như Hoàng Nam, TPHCM cũng đã gửi công văn trả lời cho LĐQV Việt Nam xin cho tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên không tập trung. TPHCM xin cho Hoàng Thiên được tập huấn tại Mỹ trong thời gian đội tuyển tập trung và chỉ có mặt 2 tuần trước khi đội tuyển thi đấu giải Davis Cup. Ngoài ra, TPHCM đồng ý cho tay vợt trẻ 16 tuổi Nguyễn Mậu Vinh Quang được tập trung đúng như kế hoạch của Liên đoàn.

QUANG  TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

Viettel tiếp tục mạch chiến thắng để tạo áp lực lên HAGL. Ảnh: MINH HOÀNG

Giành 3 điểm trước Than QN, Viettel áp sát ngôi đầu

Trận đấu sớm nhất của vòng 10 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 16-4 đã khép lại với chiến thắng 2-1 của Viettel trước Than Quảng Ninh. Với 3 điểm giành được trong trận này, Viettel đã cân bằng điểm số với đội đầu bảng HA.GL và làm cho cuộc đua ở tốp đầu ngày càng hấp dẫn.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…