Đợi đến bao giờ?

- Mới hôm kia, ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội “nổi điên” với việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm từ năm 2009 tới giờ vẫn chưa xong.

- Tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội mà “nóng” lên chắc mấy ông thi công cũng thuộc diện oải lắm đây.

- Oải hay không chẳng biết, nhưng tốc độ thi công cỡ… rùa bò.

- Nghe đâu bị vướng giải phóng mặt bằng.

- Lý do thì có cả trăm. Sao nơi khác họ làm được còn mình thì chưa? Phải tự coi lại đi chứ? Đường sắt đô thị mấy nước phát triển có từ đời “tám hoánh” rồi. Mình giờ mới xây dựng lại còn ì ạch, không biết đến bao giờ mới sử dụng nữa.

- Cứ làm như ở Đà Nẵng mấy năm trước, ông nhà thầu nào làm không nổi cho dẹp ngay, đổi nhà thầu khác may ra mới kịp cho người dân có cuộc sống tiện nghi hơn chút.

- Làm ăn kiểu như mấy ông ngoài Hà Nội chắc đợi người dân mua… máy bay hết, rồi mấy ổng mới xong?

- Thôi, đành phải chờ, chắc do vướng này kia. Nhưng có chuyện chẳng to tát gì lắm nhưng cũng hẹn tới hẹn lui hoài.

- Chuyện gì?

- Bầu Chủ tịch Vê-ép-ép nhiệm kỳ 7.

- Vụ này nghe nói bàn lâu rồi mà?

- Ừ, thì bàn chứ chưa bầu.

- Do đâu nói đã rất lâu nhưng giờ vẫn chưa tìm ra ông chủ tịch? Để còn biết ai đứng mũi chịu sào kéo cái nền bóng đá đang ì ạch, xuống cấp này đi tới nữa chứ?

- Lý do các “ông tướng” đưa ra đủ cả. Nào là kiểm nhầm phiếu, thay đổi người của nhà nước ứng cử, người doanh nghiệp có lúc bị “tuýt còi”... và về sau là do không đủ thời gian chuẩn bị, phải đợi đến cuối tháng 2-2014.

- Vậy là sắp tổ chức rồi.

- Không.

- Cái gì kỳ vậy?

- Cuối tháng 2 cũng chưa được, do lần này vướng là chức chủ tịch mà chỉ có duy nhất 1 ứng viên, chắc đợi kiếm thêm người? Cũng như phía Bộ Nội vụ và Bộ VH-TT&DL chưa “bật đèn xanh”.

- Mỏi mệt quá rồi. Mấy ông làm cái gì cũng lẹ giùm chút đi. Năm 2014 có nhiều sự kiện bóng đá quan trọng mà bây giờ gần hết quý 1 rồi cũng chưa bầu bán chủ tịch, thì còn mần ăn gì nữa, hả ông Vê-ép-ép?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất