Dời Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á đến năm 2023

SGGPO
Ban tổ chức chủ nhà Thái Lan của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 6 đã thông báo chính thức tạm hoãn giải, dời lịch tổ chức vào 2023.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á được dời đến năm 2023.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á được dời đến năm 2023.

Hội đồng thể thao châu Á (OCA) đã thông tin cụ thể tới các thành viên trong châu lục về việc Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 6 (AIMAG 6) chính thức hoãn, không tổ chức năm nay tại Thái Lan. 

“Chúng tôi xin thông báo rằng OCA đã nhận được thông tin chính thức từ Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwan ở ngày 19-10 về việc hoãn AIMAG 6 dự kiến tổ chức ngày 10 tới 19 tháng 3 năm 2022. Đại hội sẽ được tổ chức lại vào tháng 11 năm 2023”, thư của Tổng giám đốc OCA – ông Husain Al Musallam thông báo vào ngày 20-10. 

OCA và chủ nhà Thái Lan đã đưa 2 thời điểm tổ chức AIMAG 6 để lựa chọn là từ ngày 10 tới 19 tháng 11 năm 2023 hoặc từ ngày 17 tới 26 tháng 11 năm 2023 và quyết định cuối cùng được đưa ra là từ ngày 17 tới 26 tháng 11 năm 2023. Việc dời lịch tổ chức AIMAG 6 là do ảnh hưởng của diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở quốc gia chủ nhà. Hai thành phố là Bangkok và Chonburi là địa điểm thi đấu chính của AIMAG 6. 

AIMAG 6 ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 7 năm nay, tuy nhiên nhà tổ chức phải lùi lại sang tháng 3 năm 2022 vì Covid-19 và bây giờ là tháng 11 năm 2023. AIMAG 6 đưa vào tranh tài 297 bộ huy chương của 29 môn thể thao và Việt Nam đã có kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự giải này với một số môn võ thuật quan trọng. Trong cuộc làm việc vào tháng 9 của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Tổng giám đốc Husain  Al-Musallam cho biết ông đánh giá cao tầm quan trọng của AIMAG và việc Thái Lan làm chủ nhà đại hội lần thứ 6 là rất khích lệ. “Chúng tôi tin tưởng AIMAG 6 sẽ là một trong những kỳ tổ chức thành công nhất”, ông Husian đã nói. 

Lần tổ chức trước đây, kỳ thi đấu thứ 5 diễn ra năm 2017 tại Turkmenistan và đoàn thể thao Việt Nam giành 13 HCV, 8 HCB, 19 HCĐ đứng hạng 8 chung cuộc. Tại kỳ thi đấu trên, Việt Nam có các HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội, 2 chiếc), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), đồng đội nữ biểu diễn quyền taekwondo, Bùi Yến Ly (muay), Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh), Trần Thị Thanh Thủy (kurash), Lê Quang Liêm (cờ vua, cờ tiêu chuẩn), đồng đội cờ vua nam (nội dung cờ nhanh), Nguyễn Quốc Nguyện (billiards), Trung Kiên/Hoàng Anh (dancesport)...

Đáng chú ý, tại AIMAG 5-2017, 6 trường hợp đã bị phát hiện sử dụng doping qua đó tước thành tích.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ