Đội cờ vua nữ thua trận thứ 2 liên tiếp

Các kỳ thủ của cờ vua Việt Nam vẫn đang có mặt tranh tài giải vô địch đồng đội châu Á 2016 ở UAE và trong kết quả mới nhất tại ván 7, đội nữ Việt Nam tiếp tục thua.

(SGGPO).- Các kỳ thủ của cờ vua Việt Nam vẫn đang có mặt tranh tài giải vô địch đồng đội châu Á 2016 ở UAE và trong kết quả mới nhất tại ván 7, đội nữ Việt Nam tiếp tục thua.

Đội cờ nữ Việt Nam vẫn có triển vọng đạt huy chương. Ảnh: tư liệu

Tại ván 7, đội Việt Nam (gồm Thảo Nguyên, Bảo Trâm, Mai Hưng, Thanh An) đã không chiến thắng được nữ Uzbekistan và chấp nhận thua với tỉ số 1,5-2,5. Trong 4 ván thi đấu, các kỳ thủ Thảo Nguyên, Bảo Trâm, Thanh An đã có kể quả hòa trong khi Mai Hưng thua cuộc.

Trước đó, đội Uzbekistan từng thắng đội nữ Trung Quốc nên họ đang được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch. Tại ván 6, đội nữ Việt Nam cũng để thua Mông Cổ.

Với 2 trận liên tiếp bị thua, nữ Việt Nam chưa cải thiện được điểm số. Tuy nhiên, thứ hạng tạm thời có thay đổi khi chúng ta tạm xếp vị trí thứ 3. Hai đội Uzbekistan và Trung Quốc đứng trong 2 thứ hạng nhất, nhì.

Ngày thi đấu 4-4 (theo giờ UAE vào buổi chiều), Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc ở ván 8. Đây là trận đấu quyết định để chúng ta biết được cơ hội có đứng trong tốp 3 chung cuộc hay không. Cả giải, các đội tuyển thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sĩ.

Về giải nam, qua 7 ván thi đấu, đội Việt Nam đang đứng vị trí 11. Cơ hội để nam Việt Nam (đang có 15,5 điểm) đứng trong tốp 3 đã không còn. Tại ván 8, Việt Nam gặp Sri Lanka.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục