Đội bóng Olympic Brazil có 2 buổi tập tại Mỹ Đình

(SGGP-TT).- Hôm qua 26-7, ông Ribero - chuyên viên LĐBĐ Brazil vừa có chuyến tiền trạm chuẩn bị cho cuộc đổ bộ của đội Olympic Brazil vào chiều ngày 29-7. Sau khi thị sát khách sạn Sheraton, SVĐ Mỹ Đình và lắng nghe kế hoạch tiếp đón từ phía VFF, vị đại diện đến từ Brazil đã tỏ ra khá hài lòng.

Trái với dự đoán, ông Ribero không đòi hỏi các chế độ bảo vệ nghiêm ngặt cho từng ngôi sao Samba, bởi theo ông này tiết lộ: Đội bóng Olympic Brazil đề cao tính kỷ luật, tập thể và không ai kể cả những ngôi sao sáng nhất như Ronaldinho có quyền đặt họ cao hơn đội bóng. Vì thế, các cầu thủ không thể có bất cứ hoạt động nào khác nếu nó không nằm trong kế hoạch của đội. Và yêu cầu an ninh mà ông Ribero đưa ra chỉ là những đòi hỏi gắt gao cho cả tập thể, những kế hoạch mà VFF đã lên cho vấn đề này được Ribero đánh giá đạt yêu cầu.

Ronaldinho và các đồng đội sẽ có 2 buổi tập trên sân Mỹ Đình vào những ngày tới.

Theo ông Ribero, Olympic Brazil đang tập trung tối đa cho Olympic Bắc Kinh 2008, vì vậy, những hoạt động bên lề gần như không có. Chuyến tới Việt Nam, đội Olympic Brazil sẽ có 2 buổi tập chính thức tại sân Mỹ Đình. Như vậy, buổi gala có sự góp mặt của Olympic Brazil mà VFF dự kiến tổ chức ở Cung Quần Ngựa sẽ không có trong chương trình hoạt động của đội bóng này.

Ông Ribero cũng cho biết thêm, tới sân bay Nội Bài, đội Olympic Brazil sẽ chỉ có chừng 5 phút cho một cuộc phỏng vấn nhanh, ngay sau đó đội sẽ về khách sạn Sheraton, và không tiếp xúc với báo giới hay người hâm mộ. Chỉ khi kết thúc buổi tập thứ 2, các vũ công Samba mới có thể trả lời phỏng vấn theo đúng quy định của đội.

Riêng khả năng tập mở, ông Ribero vẫn để ngỏ, bởi đó là quyền của HLV Carlos Dunga. Tuy nhiên, ông này cũng gợi ý VFF nên gửi trước kế hoạch đề nghị Olympic Brazil cho phép điều này. VFF đã tức tốc fax đề nghị tới BHL Olympic Brazil, theo đó, tổ chức này sẽ bán 15.000 vé cho các CĐV vào sân xem thầy trò Carlos Dunga tập luyện.

Cũng trong hôm qua, hai bên đã thống nhất lịch họp báo, họp kỹ thuật... Theo đó, buổi họp kỹ thuật sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày 31-7, trong khi buổi họp báo trước trận sẽ diễn ra vào lúc 14g30 cùng ngày tại sân Mỹ Đình. Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Olympic Brazil sẽ mặc trang phục truyền thống: áo vàng, quần trắng, tất xanh. 

T.Khôi

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC

Văn Toàn đến gần với K-League 2

Trong giai đoạn các đội V-League đang chuẩn bị lực lượng và lần lượt hội quân trong nửa đầu tháng 12 thì một số cầu thủ cũng lên kế hoạch thử sức ở các giải nhà nghề tại Đông Á. Ngày 8-12 có tin Văn Toàn đã đạt được thỏa thuận thi đấu tại Seoul E-Land, đội đang thi đấu lại K-League 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác