Đội bóng chuyền nữ Bia Sài Gòn-Vietsov Petro: Sẽ xây dựng mô hình chuyên nghiệp!

Tiếp nhận bàn giao chính thức từ ngày 1-1-2014, đội bóng chuyền Bia Sài Gòn-Vietsov Petro đang nỗ lực chuẩn bị cho mùa bóng mới. HLV Nguyễn Mạnh Hùng và các học trò tập đến cận Tết Nguyên đán mới tạm nghỉ. Theo lãnh đạo đội bóng, năm 2014 sẽ là thời điểm họ xúc tiến đầu tư theo mô hình CLB chuyên nghiệp…

Ổn định tư tưởng của VĐV cả cũ (đội Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương) lẫn mới (đội Vietsov Petro) là ưu tiên của lãnh đạo đội bóng này ở thời điểm hiện nay, trước khi HLV Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đồng sự bắt tay vào công tác chuyên môn. Điều đó, theo ông Đỗ Trung Thành - Chủ tịch CLB - là quan trọng nhất.

“Ban đầu, một số VĐV của Vietsov Petro phân vân, thậm chí sợ bị bỏ rơi hoặc hưởng chế độ không được như trước khi sát nhập về với đội Bia Sài Gòn-TBD. Tuy nhiên, chúng tôi đã có nhiều buổi làm việc, khẳng định sẽ đảm bảo chế độ lương, thưởng cho các cháu đầy đủ để tất cả yên tâm chuẩn bị cho mùa giải mới 2014. Hầu hết các VĐV đã ổn định về tâm lý sau thời gian bị chi phối bởi luồng thông tin không chính xác và có ý gây khó dễ cho cuộc sát nhập”, ông Thành nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng điều ông quan ngại nhất chính là chuyện một vài VĐV có thể phá rào, tìm cách ra đi để về đầu quân cho đội bóng khác, ngay sau khi thông tin phiên hiệu Vietsov Petro được sát nhập về với đội bóng của TPHCM. Tuy nhiên, chính ông Hùng, GĐKT Trần Minh Khang cùng lãnh đạo CLB đã nhiều lần gặp gỡ và động viên tinh thần của Thanh Thúy, Trà Giang, Thu Hà, Minh Tâm, Đào Thị Bảy…

Chủ công Vũ Mai Ka (trái) cũng cam kết sẽ gắn kết với đội bóng lâu dài.

Chủ công người Nga đã nhập quốc tịch Việt Nam là Vũ Mai Ka cũng khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng về lâu dài và đấy là điều mà lãnh đạo đội Bia Sài Gòn-Vietsov Petro mong đợi. Theo HLV Mạnh Hùng, mũi tấn công Vũ Mai Ka là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình biến tập thể này thành một thế lực đáng nể ở làng bóng chuyền nữ Việt Nam, bên cạnh các gương mặt xuất sắc như Diệu Châu, Trà Giang, Thanh Thúy, Minh Tâm, Minh Tuyết, Đỗ Thị Xoàn…

Ngoài sự chuẩn bị cho mùa giải mới (sẽ tham dự khá nhiều giải đấu quan trọng như VTV Bình Điền Cup, Siêu Cúp Đạm Phú Mỹ, Cúp Lienviet Postbank, Cúp Vietsov Petro, giải VĐQG…), lãnh đạo đội bóng này cũng đang hoàn chỉnh các thủ tục để trở thành CLB chuyên nghiệp đầu tiên ở làng bóng chuyền Việt Nam.

Kéo theo đó sẽ là hệ thống CSVC, nguồn lực tài chính, bộ máy điều hành, đào tạo lực lượng VĐV trẻ kế thừa… được xây dựng một cách bài bản tại TPHCM, không còn phải chắp vá như trước kia nữa. Rõ ràng với nguồn lực sẵn có, cộng thêm với chuyện sở hữu những VĐV hàng đầu của đội Vietsov Petro, đội bóng của HLV Nguyễn Mạnh Hùng hoàn toàn đủ năng lực phát triển theo mô hình chuyên nghiệp.

Bên cạnh nhà tài trợ chính Bia Sài Gòn, đội bóng này còn nhận được sự trợ lực từ Vietsov Petro, từ Công ty cổ phần đầu tư Pacific (đơn vị chủ quản mới của đội bóng), ông Đỗ Trung Thành còn cho biết một số Mạnh Thường Quân cũng sẵn sàng tài trợ theo từng năm, nhằm giúp đội Bia Sài Gòn-Vietsov Petro gây dựng được danh tiếng trong làng bóng chuyền Việt Nam ở tương lai.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ