Đội bóng chuyền Maseco TPHCM: HLV Lê Hồng Hảo bất ngờ từ chức

Chính vị HLV họ Lê đã khẳng định như vậy với SGGP Thể Thao vào hôm qua, dù thời điểm anh xin từ chức HLV trưởng đội bóng chuyền nam Maseco TPHCM đã diễn ra từ trước. Tuy không đề cập nhiều đến lý do xin rút lui, nhưng HLV Lê Hồng Hảo cho biết cảm thấy khá căng thẳng và mệt mỏi với công việc hiện tại, nên xin được chia tay đội bóng, nhường quyền huấn luyện lại cho người khác.

Được biết, đội bóng này đang xúc tiến mời một chuyên gia người Thái Lan sang huấn luyện.

HLV Lê Hồng Hảo (bìa phải) từ chức là bất ngờ lớn đối với làng bóng chuyền TPHCM. Ảnh: Nhật Anh

Sự rút lui của HLV Lê Hồng Hảo được coi là bất ngờ, bởi lẽ đội Maseco TPHCM thời gian gần đây được đánh giá là sở hữu lực lượng ổn định, nhất là sau khi mời thêm cây chuyền 2 Thanh Tùng và phụ công Huỳnh Văn Tuấn từ Long An về.

Thậm chí, trước khi vòng 2 giải VĐQG 2012 diễn ra (tháng 12), đội Maseco TPHCM còn được đánh giá có khả năng 1 trong 4 suất dự vòng chung kết xếp hạng vì Nhà thi đấu Rạch Miễu - đại bản doanh của đội - được chọn là nơi đăng cai bảng A dành cho nội dung nam.

HLV Lê Hồng Hảo là người đã dẫn dắt đội nam Maseco TPHCM vô địch hạng A, trở lại giải các đội mạnh toàn quốc (giờ mang tên là giải VĐQG) hồi năm ngoái, chỉ 1 năm sau khi đội bị rớt hạng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao ông Hảo lại xin từ chức sau một thời gian nắm đội bóng này.

Giới thạo tin cho rằng đang có uẩn khúc khó nói sau sự việc xảy ra ở đội bóng chuyền nam của TPHCM, trong đó không ngoại trừ khả năng ông Hảo không được toàn quyền quyết định về chuyên môn và kế hoạch huấn luyện, thi đấu của đội bóng. Thành ra, dù HLV Lê Hồng Hảo không bị đánh giá thấp về chuyên môn, nhưng việc ông bất ngờ rút lui thì đúng là “có vấn đề” thật chứ chẳng đùa!

Thời gian gần đây, quyền quản lý đội bóng chuyền nam của TPHCM được giao về cho Trung tâm TDTT Phú Nhuận phối hợp cùng nhà tài trợ Maseco quản lý, hoạch định chiến lược. Tuy nhiên, giao đội bóng về quận để tập luyện và thi đấu không có nghĩa là bỏ qua (hay nói theo cách khó nghe hơn là “khai tử”) các cơ quan quản lý cấp Sở VH-TT-DL như Phòng thể thao thành tích cao và Bộ môn bóng chuyền thành phố.

Trên thực tế, khi tham dự các giải đấu cấp quốc gia và tập huấn, nguồn kinh phí cho đội bóng vẫn do Sở VH-TT-DL TPHCM chu cấp là chính, cộng thêm với khoản hỗ trợ về chế độ và tiền thưởng từ nhà tài trợ Maseco.

Như thế có nghĩa, chủ trương của Sở VH-TT-DL TPHCM đối với đội bóng này vẫn là “Nhà nước và nhà tài trợ cùng phối hợp”, chứ không phải giao phó số phận của đội bóng cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào đó. Về cơ bản, đội bóng chuyền nam TPHCM dẫu có mang tên gì đi chăng nữa thì cũng vẫn là tài sản chung của ngành thể thao TPHCM, của người dân TPHCM.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất