Đổi áo chỉ là cái cớ?

Eden Hazard đổi áo với Angel Di Maria trong giờ giải lao đã trở thành cái cớ để nhiều người đổ lỗi cho thất bại của Chelsea trước đội khách PSG.

Eden Hazard bị CĐV nhà la ó vì chơi quá tệ. Tiền vệ Bỉ được HLV Guus Hiddink thay ra ở phút 77 bằng Oscar vì gặp vấn đề ở hông. Chuyện CĐV la ó Hazard ở mùa giải này chẳng có gì lạ bởi vì đã xảy ra nhiều lần. Rắc rối nằm ở chỗ các bình luận viên trên truyền hình nói về thái độ thi đấu của Hazard chỉ thông qua mỗi việc đổi áo đấu với Angel Di Maria.

Cựu đội trưởng Manchester United, Roy Keane cho rằng chuyện đổi áo trong giờ giải lao là rất sốc. “Tôi ngại bình luận về vấn đề này. Chuyện đổi áo vào cuối trận cũng chẳng cần thiết chứ nói gì tới giờ giải lao ở một trận đấu lớn. Nó phần nào phản ánh thái độ thi đấu của cầu thủ bởi vì cầu thủ chỉ nghĩ tới chuyện đổi áo vào giờ giải lao. Tôi thì chẳng nghĩ tới chuyện đổi áo vào cuối trận chứ nói gì tới giờ giải nào. Thật sốc!”.

Eden Hazard đổi áo với Angel Di Maria.

Cựu tiền vệ Ireland là Lee Dixon bình luận rằng: Nếu có đổi áo giờ giải lao thì cố gắng vào đường hầm hãy thực hiện. Đổi áo ngay trên sân thật khó coi. Hành động này có cảm giác Hazard đang muốn có bộ sưu tập áo đấu của đồng nghiệp mà ít tập trung vào thi đấu.

HLV Guus Hiddink không có ý bảo vệ Hazard. “CĐV có quyền bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Tôi không thấy việc Hazard đổi áo nhưng không thể nói tôi không hiểu chuyện đó. Thật ra không nên bởi vì nó phụ thuộc vào vấn đề văn hóa. Ở Nam Mỹ thì chuyện đổi áo giờ giải lao là bình thường nhưng ở châu Âu lại khác. Chúng ta đang ở châu Âu nên cần thận trọng”, HLV Hiddink nói.

Ông thầy người Hà Lan cho rằng thất bại này cho thấy Chelsea đang trong giai đoạn chuyển tiếp. “The Blues” thua tổng tỷ số 4-2 sau 2 lượt trận và khả năng không dự Champions League lần đầu tiên sau 13 mùa giải là rất cao bởi vì khả năng lọt vào top tư Premier League rất thấp do thua đội đứng thứ tư tới 10 điểm khi giải chỉ còn 9 vòng đấu.

Eden Hazard bị chỉ trích vì thái độ thi đấu càng khiến tiền vệ Bỉ mong muốn rời khỏi Stamford Bridge nhiều hơn. Hiện tại kẻ chiến thắng Chelsea mới nhất là PSG cũng như Real Madrid đều muốn có Hazard ở mùa giải tới.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất