Đợi 1 kẻ phá bĩnh

Không nằm ngoài dự đoán, những trận đấu có sự xuất hiện của những đội nhóm giữa bây giờ đều có thể xảy ra mọi kết quả khó tin nhất. Nếu tại sân Pleiku, SLNA với mọi lợi thế hơn hẳn kể cả khán giả vẫn có thể để thua HA.GL thì tại Long An, sau trận thua thảm trước SHB Đà Nẵng, ĐT.LA lại tiếp tục để thua Cần Thơ, qua đó “đẩy” người anh em đồng bằng này đến gần hơn với chiếc vé trụ hạng. Tại sân Tam Kỳ, Than Quảng Ninh cũng có trận đấu tẻ nhạt và để thua Quảng Nam 0-2 dù họ vừa tạo ra một trận chiến với Hải Phòng vòng trước.

Uche đang là linh hồn của “kẻ phá bĩnh” Khánh Hòa. Ảnh: Dũng Phương

Nói chung là các vòng đấu cuối cùng V-League có đến 60-70% các trận đấu đều khó mà tin tưởng sẽ diễn ra một cách sòng phẳng. Hiện thời, người ta chỉ còn hy vọng khả năng ấy ở 2 đội bóng HN T&T và Khánh Hòa. Một đội thì luôn có thói quen tăng tốc giai đoạn cuối, luôn muốn có mặt trong  tốp 3 mỗi mùa giải, còn đội kia, tức Khánh Hòa thì đến nay có thể nói là hiện tượng đáng xem nhất của mùa bóng. Họ chứ không phải HA.GL mới là đội bóng thổi vào V-League sự trẻ trung, tính bất ngờ cũng như tinh thần thi đấu tốt nhất.

Cơ hội vô địch của HN T&T thì không còn, Khánh Hòa thì về lý thuyết vẫn đang trên đường đua nhưng thực tế thì chỉ cần họ duy trì “sự ngổ ngáo” như từ đầu giải đến nay đã là thành công lắm rồi. Nói như vậy là bởi Khánh Hòa hiện vẫn còn 2 trận đấu với Đồng Nai và HA.GL, đó là 2 trận mà nếu thắng, họ có thể lần đầu tiên trong lịch sử đứng vào tốp 3 của V-League đồng thời cũng giúp V-League bớt đi các trận đấu nặng mùi tiêu cực.

VIỆT LONG 

Các tin, bài viết khác