Đoạt 2 huy chương giải TDDC tại Pháp, Nguyễn Hà Thanh: Tôi cũng hoàn toàn bất ngờ

Giành 1 HCB nội dung nhảy chống tại giải TDDC ở Pháp, 1 HCV xà kép ở Đức, Nguyễn Hà Thanh vừa trở lại Việt Nam. Ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên, tuyển thủ này đã chia sẻ cùng SGGP Thể Thao…

° Giải tại Pháp (thuộc hệ thống World Cup/Series) và Đức (thuộc hệ thống Challenge Cup C III), có nhiều gương mặt xuất sắc của thế giới góp mặt, Hà Thanh có thể đánh giá thế nào về thành tích của bản thân?

- Giải TDDC tổ chức tại Pháp danh giá và tầm quan trọng cao hơn do 1 năm tại đây mới tổ chức 1 giải thuộc hệ thống như vậy. Giải ở Đức nằm trong chuỗi Challenge nên tổ chức nhiều đợt. Đạt được HCB là rất quý giá. Giải ở Đức dễ tham dự hơn do bất kỳ VĐV của các quốc gia chỉ cần đăng ký và nộp phí là được góp mặt. Tuy nhiên tại Pháp để được có mặt thì BTC phải xét thông qua điểm tích lũy của VĐV đồng thời ít nhất phải nằm trong Top 4 TG ở nội dung của mình, mới có được giấy mời góp mặt. Ở giải này, mỗi nội dung chỉ có 12 suất tham dự.

VĐV Nguyễn Hà Thanh. Ảnh: T.L

° Hà Thanh có nghĩ mình sẽ đứng trên bục cao nhất nhận huy chương?

- Trước khi lên đường dự giải, tôi đang trong quá trình hồi phục chấn thương dây chằng mắt cá nhân. Vì vậy, khi đi chỉ cố gắng là phát huy hết khả năng. Không ngờ mình lại được huy chương nên rất xúc động. Bất ngờ lắm!

° Ngay khi kết thúc và giành được huy chương tại Pháp, Đức. Ngoài HLV Trương Tuấn Hiền trực tiếp đi cùng, Hà Thanh đã chia vui ngay với ai ở nhà?

- Tôi rất muốn làm điều đó nhưng do liên lạc không thuận tiện, thầy Hiền đã nhắn về nhà cho lãnh đạo Liên đoàn, Bộ môn rồi mọi người chia sẻ thông tin với gia đình tôi cùng các bạn đồng nghiệp. Ngay lúc đó, tôi và thầy Hiền đã ôm nhau chúc mừng trong vui sướng.

° Tại Đức, Thanh không thành công ở nội dung sở trường nhảy nhưng rồi giành HCV môn “tay ngang” xà kép. Hẳn bạn có một động lực nào để phát huy ngay lúc đó?

Tôi đã bị đau do tái phát chấn thương ngay sau giải ở Pháp. Bước vào thi đấu môn sở trường nhảy chống tại Đức, tôi vẫn cố gắng thực hiện hết động tác và độ khó có thể nhưng không thành công. Kết thúc bài nhảy chống, tôi bước vào thi đấu môn xà kép. Tuy đó không phải môn thế mạnh nhưng cũng là môn tôi đảm bảo được chuyên môn. HLV Trương Tuấn Hiền đã động viên: “Con cứ cố gắng, tới hết khả năng có thể!”. Nên tôi cố gắng tuyệt đối. Sau bài biểu diễn, khi biết mình đạt điểm cao giành HCV, tôi ngạc nhiên lắm vì lượt thi đó nhiều VĐV mạnh mà mình lại vượt qua. Với thành tích này, tôi tự nhủ đó là một động lực để mình sẽ phát triển hơn môn thứ 2 cho bản thân là xà kép.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác