Doanh thu khủng cho trận đấu thế kỷ Floyd Mayweather - Manny Pacquiao

Hãng tin ESPN vừa đưa ra con số dự kiến “giật mình” cho trận so găng giữa Floyd Mayweather - Manny Pacquiao vào ngày 2-5 tới tại Las Vegas (Mỹ), khi hai võ sĩ mới thống nhất kế hoạch so găng thì các ông bầu chỉ ước tính doanh thu là 40 triệu USD nhưng giờ đây doanh thu dự kiến có thể đạt mức hơn 400 triệu USD, thậm chí có thể vượt mức nửa tỷ USD.

Doanh thu kỷ lục của một trận đấu quyền Anh thế giới là trận đấu giữa Floyd Mayweather với Canelo Alvarez năm 2013 đạt mức 20 triệu USD.

Doanh thu nhiều như vậy do nhu cầu coi trực tiếp tại sàn đấu khiến các ông bầu đã có sẵn 15 nghìn vé. Các ông bầu đã đẩy giá vé lên cao hơn so với kế hoạch ban đầu. Giá vé rẻ nhất từ 1.000 USD được đẩy lên 1.500 USD, giá vé đắt nhất từ 7.500 USD lên tới 10.000 USD. Như vậy, chỉ riêng giá vé đã giúp các ông bầu hốt được 74 triệu USD.

Nguồn thu thứ hai là coi truyền hình trả tiền. Các ông bầu dự đoán có khoảng 3 triệu người coi trận đấu thế kỷ này qua truyền hình, tức vượt kỷ lục 2,4 triệu người coi trận đấu giữa Mayweather với Oscar De La Hoya năm 2007. Mỗi người coi ở ba nước Mỹ, Canada và Puerto Rico phải trả 100 USD, vị chi là 300 triệu USD. Nếu tính toàn thế giới sẽ có thêm 35 triệu USD nữa. Tính sơ sơ đã hơn 400 triệu USD.

Hai võ sĩ này sẽ tạo ra doanh thu kỷ lục của quyền anh thế giới.

Các ông bầu còn chờ các công ty bia. Hai công ty bia lớn là Tecate và Corona đều muốn giành quyền tài trợ bia cho trận đấu này. Tecate đang “thách đấu” trước với đề nghị 5,6 triệu USD. Ông bầu của Pacquaio là Bob Arum thừa nhận chưa bao giờ một công ty bia tài trợ nhiều như thế. 

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ mệt mỏi khi đến khách sạn ở thủ đô Jakarta

U19 Việt Nam mất gần 1 ngày di chuyển sang Indonesia tham dự giải Đông Nam Á

Rời đại bản doanh ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào lúc 15 giờ ngày 28-6, nhưng đến 10 giờ sáng 29-6, các cầu thủ U19 Việt Nam mới có mặt tại khách sạn Grand Sahid Jaya, Jakarta, Indonesia – nơi nghỉ của đội trong thời gian tham dự giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022. Tổng cộng đội mất gần 19 tiếng để di chuyển.

Bóng đá quốc tế

HLV Maurizio Sarri lo lắng cho mùa giải mới

Maurizio Sarri gặp khó ở Lazio

Chỉ sau một năm cầm quân, HLV Maurizio Sarri đang gặp khó về kế hoạch chuyển nhượng mùa hè 2022. Lazio sẽ không thể chơi trên 2 đấu trường với lực lượng mỏng manh.

Quần vợt

Rafael Nadal

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Chơi trận mở màn của mình ở Wimbledon 2022, Rafael Nadal đã rơi ngay vào “hiểm cảnh”. Sau khi thắng 2 ván đấu mở màn với điểm số 6-4 và 6-3, anh để thua lại ván 3 với điểm số 3-6 trước đối thủ hạng 41 thế giới đến từ Argentina, Framcisco Cerundolo, người có lối chơi rất khó chịu. Ở trong ván đấu thứ 4, Cerundolo thậm chí sớm thắng break-point để vượt lên dẫn 2-1, rồi gia tăng khoảng cách lên thành 3-1 rồi sau đó là 4-2...

Tốc độ