Doanh thu khủng cho trận đấu thế kỷ Floyd Mayweather - Manny Pacquiao

Hãng tin ESPN vừa đưa ra con số dự kiến “giật mình” cho trận so găng giữa Floyd Mayweather - Manny Pacquiao vào ngày 2-5 tới tại Las Vegas (Mỹ), khi hai võ sĩ mới thống nhất kế hoạch so găng thì các ông bầu chỉ ước tính doanh thu là 40 triệu USD nhưng giờ đây doanh thu dự kiến có thể đạt mức hơn 400 triệu USD, thậm chí có thể vượt mức nửa tỷ USD.

Doanh thu kỷ lục của một trận đấu quyền Anh thế giới là trận đấu giữa Floyd Mayweather với Canelo Alvarez năm 2013 đạt mức 20 triệu USD.

Doanh thu nhiều như vậy do nhu cầu coi trực tiếp tại sàn đấu khiến các ông bầu đã có sẵn 15 nghìn vé. Các ông bầu đã đẩy giá vé lên cao hơn so với kế hoạch ban đầu. Giá vé rẻ nhất từ 1.000 USD được đẩy lên 1.500 USD, giá vé đắt nhất từ 7.500 USD lên tới 10.000 USD. Như vậy, chỉ riêng giá vé đã giúp các ông bầu hốt được 74 triệu USD.

Nguồn thu thứ hai là coi truyền hình trả tiền. Các ông bầu dự đoán có khoảng 3 triệu người coi trận đấu thế kỷ này qua truyền hình, tức vượt kỷ lục 2,4 triệu người coi trận đấu giữa Mayweather với Oscar De La Hoya năm 2007. Mỗi người coi ở ba nước Mỹ, Canada và Puerto Rico phải trả 100 USD, vị chi là 300 triệu USD. Nếu tính toàn thế giới sẽ có thêm 35 triệu USD nữa. Tính sơ sơ đã hơn 400 triệu USD.

Hai võ sĩ này sẽ tạo ra doanh thu kỷ lục của quyền anh thế giới.

Các ông bầu còn chờ các công ty bia. Hai công ty bia lớn là Tecate và Corona đều muốn giành quyền tài trợ bia cho trận đấu này. Tecate đang “thách đấu” trước với đề nghị 5,6 triệu USD. Ông bầu của Pacquaio là Bob Arum thừa nhận chưa bao giờ một công ty bia tài trợ nhiều như thế. 

          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lopez chỉ còn thiếu đai WBC hạng nhẹ

Teofimo Lopez: Thắng điểm tuyệt đối Vasyl Lomachenko, có thừa lý do để huênh hoang, ngạo mạn

Đánh bại quyền thủ khét tiếng người Ukraine Vasyl Lomachenko bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu là 116-112, 119-109, 117-111, “Él Brooklyn” Teofimo Lopez cho thấy sự ngạo mạn của anh này là có cơ sở. Tuy không thể đấm gục “The Matrix” để thắng bằng KO trong những hiệp đấu đầu tiên, nhưng với chiến thắng sau 12 hiệp, Lopez xứng đáng thâu tóm các đai hạng nhẹ WBA “(Super), WBO, IBF và The Ring, hiện chỉ còn thiếu đai WBC…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Tốc độ