Doanh nhân đứng đầu VFF: Chờ đợi...

Với việc ông Lê Hùng Dũng và ông Đoàn Nguyên Đức chính thức đắc cử vào những vị chủ chốt của VFF, bóng đá VN lần đầu tiên sẽ được dẫn dắt bởi doanh nhân. Xung quanh vấn đề này có khá nhiều luồng ý kiến. Nhưng tựu trung lại vẫn là sự kỳ vọng đó sẽ là nét mới đưa bóng đá VN thoát thai khỏi tư duy cũ kỹ lâu nay. Người hâm mộ chờ đợi, giờ sẽ là lúc những lãnh đạo mới bắt tay vào công việc chứ không chỉ là những lời nói.

Đại đa số giới chuyên môn, người hâm mộ đều tán thành và đặt nhiều kỳ vọng tân Chủ tịch này và Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Đầu tiên phải nhắc đến “công” của ông Dũng những năm qua là đã mang về “bầu sữa” để nuôi V-League.

Chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng (phải) và Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức tại Đại hội 7. Ảnh: Quang Minh

Còn bầu Đức được cho là vừa tạo ra một “cú hích” cho bóng đá VN bằng sản phẩm là đội U19 VN. Giới chuyên môn đều đánh giá cao tâm huyết của 2 doanh nhân này và cũng kỳ vọng sẽ có những cấp dưới đủ năng lực để hỗ trợ tốt nhất.

Riêng giới cầu thủ cũng đặt niềm tin vào họ. Nhiều cầu thủ khi được hỏi đều cho rằng những doanh nhân này đều giỏi trên thương trường, với tư duy quản lý năng động và cấp tiến. Tư duy trên khi được áp dụng vào quản lý VFF sẽ giúp cho bộ mặt bóng đá VN sáng sủa hơn.

Trong đó, làm sao đưa đào tạo trẻ trở thành mục tiêu trọng điểm, đồng thời tạo ra cơ chế minh bạch, chuyên nghiệp, thưởng - phạt phân minh để các cầu thủ có động lực theo đuổi sự nghiệp đến cùng.

ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng