Doanh nhân đứng đầu VFF: Chờ đợi...

Với việc ông Lê Hùng Dũng và ông Đoàn Nguyên Đức chính thức đắc cử vào những vị chủ chốt của VFF, bóng đá VN lần đầu tiên sẽ được dẫn dắt bởi doanh nhân. Xung quanh vấn đề này có khá nhiều luồng ý kiến. Nhưng tựu trung lại vẫn là sự kỳ vọng đó sẽ là nét mới đưa bóng đá VN thoát thai khỏi tư duy cũ kỹ lâu nay. Người hâm mộ chờ đợi, giờ sẽ là lúc những lãnh đạo mới bắt tay vào công việc chứ không chỉ là những lời nói.

Đại đa số giới chuyên môn, người hâm mộ đều tán thành và đặt nhiều kỳ vọng tân Chủ tịch này và Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Đầu tiên phải nhắc đến “công” của ông Dũng những năm qua là đã mang về “bầu sữa” để nuôi V-League.

Chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng (phải) và Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức tại Đại hội 7. Ảnh: Quang Minh

Còn bầu Đức được cho là vừa tạo ra một “cú hích” cho bóng đá VN bằng sản phẩm là đội U19 VN. Giới chuyên môn đều đánh giá cao tâm huyết của 2 doanh nhân này và cũng kỳ vọng sẽ có những cấp dưới đủ năng lực để hỗ trợ tốt nhất.

Riêng giới cầu thủ cũng đặt niềm tin vào họ. Nhiều cầu thủ khi được hỏi đều cho rằng những doanh nhân này đều giỏi trên thương trường, với tư duy quản lý năng động và cấp tiến. Tư duy trên khi được áp dụng vào quản lý VFF sẽ giúp cho bộ mặt bóng đá VN sáng sủa hơn.

Trong đó, làm sao đưa đào tạo trẻ trở thành mục tiêu trọng điểm, đồng thời tạo ra cơ chế minh bạch, chuyên nghiệp, thưởng - phạt phân minh để các cầu thủ có động lực theo đuổi sự nghiệp đến cùng.

ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.