Doanh nhân, diễn viên Huỳnh Trang Nhi: Tôi từng có phiên bản của chiếc cúp vàng

Bây giờ World Cup đang diễn ra, nhưng tôi đã cảm nhận được không khí World Cup từ rất lâu. Trước World Cup khoảng 7, 8 tháng, tôi có cơ hội mua được một chiếc Cúp vàng thế giới cỡ nhỏ dựa theo phiên bản của chiếc cúp thật tại Singapore. Tôi nghe đâu trên thế giới nó chỉ làm vài chục chiếc cúp như thế. Ngoài ra, tôi còn mua rất nhiều đồ lưu niệm như bóng, móc khóa có tên các đội tuyển tặng bạn bè. Riêng chiếc cúp đó, tôi đã tặng cho CLB Phóng viên Thể thao bán đấu giá cũng được gần 20 triệu đồng vào dịp tất niên cuối năm để giúp đỡ các anh em phóng viên đang gặp khó khăn.

Tôi xuất thân là một vận động viên bơi lội, rồi chuyển sang chơi tennis. Chính niềm đam mê thể thao đó mà tôi hướng đến thành lập công ty chuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến thể thao và cộng đồng. Công ty của tôi có làm rất nhiều chương trình liên quan đến thể thao, nhất là bóng đá. Như việc tổ chức Giải bóng đá U15 quốc gia hay tham gia cùng Báo SGGP tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng … Ngoài ra, tôi mở một quán cà phê La Rose có màn hình lớn chuyên chiếu các trận bóng đá. Đây là nơi tập trung các fan hâm mộ bóng đá, các hội cổ động viên như Chelsea, Arsenal, Liverpool… và cả Sông Lam Nghệ An đều thường đặt chỗ hơn 100 người cùng xem.

Hiện tại tôi đang chuẩn bị làm mẹ đơn thân lần thứ 2 nên World Cup phần nào cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giở giấc. Nhưng với niềm đam mê trái bóng thì dường như tôi quên tất cả. Tôi cũng la hét cổ vũ xem một vài trận đấu vì 4 năm mới có 1 lần mà mình thức cùng trái bóng 1 tháng cũng chẳng thấm vào đâu.

Từ nhỏ tôi rất mê đội Hà Lan có lối đá tấn công như cơn lốc đỉnh điểm với những cái tên đã làm nên thương hiệu như Marco van Basten, Ruud Gullit, Clarence Seedorf… Một điều rất thực tế, tôi thấy nhiều chị em phụ nữ thích hoặc thần tượng những cầu thủ đẹp trai hơn là mê đội tuyển. Họ có thể thuộc lòng những tên cầu thủ mà họ yêu thích.

Thậm chí, một số khán giả nữ họ không mặn mà gì với bóng đá nhưng mỗi khi những chàng trai của đội Italia thi đấu thì họ mê như điếu đỗ. Còn tôi thì ngược lại, không mê cầu thủ mà mê 2 đội tuyển Anh và Hà Lan. Mặc dù, đội tuyển Anh đã sớm bị loại, nhưng niềm hy vọng còn lại tôi đặt niềm tin vào đội tuyển Hà Lan. Tuy lối đá của họ không còn như xưa, nhưng thương hiệu thì vẫn còn ở lại, tôi nghĩ Hà Lan sẽ lên ngôi vô địch năm nay.

GIA MẪN (ghi)

Các tin, bài viết khác