Doanh nghiệp Việt "thắng đậm"

Theo công bố từ website của Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2016 (International Business Awards- IBA Stevie Awards), Metfone, Bitel và Lumitel (thương hiệu của Viettel lần lượt tại Campuchia, Peru và Burundi) vừa đoạt giải trong 4 hạng mục, lập kỷ lục nhiều danh hiệu nhất của Viettel trong khuôn khổ một giải thưởng quốc tế.

Theo đó, Metfone nhận giải Vàng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” với chương trình Color Race 2015 và giải Bạc hạng mục “Dịch vụ mới tốt nhất của năm” với Ví điện tử eMoney. Đây là sự kiện có giá trị lớn đối với Metfone cũng như Viettel Global, khi lần đầu tiên một công ty thị trường của Viettel ứng tuyển nội dung về chương trình marketing và sản phẩm CNTT và đã thành công.

Với một thị trường đã bước vào giai đoạn kinh doanh ổn định như Metfone, giải thưởng này rất có ý nghĩa để doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh dẫn đầu về sáng tạo trong kinh doanh và dịch vụ sản phẩm mới, đem lại giá trị thật cho người dân Campuchia. Metfone cũng đã chờ đợi 5 năm liên tiếp (kể từ 2011) để nhận được giải thưởng quốc tế thứ 3. Còn đối với Bitel, việc giành giải thưởng quốc tế đầu tiên sau 4 năm có mặt và 2 năm kinh doanh tại Peru là một điều khích lệ vô cùng lớn sau nhiều nỗ lực khẳng định mình tại thị trường khó tính này. Chương trình Internet trường học đã giúp Bitel giành giải Bạc ở hạng mục “Chương trình xã hội của năm tại khu vực châu Mỹ”.

Chú lính mới Lumitel, thương hiệu viễn thông dẫn đầu tại Burundi, cũng được công nhận là “Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất của năm”, mang về giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Viettel Burundi. Lumitel đã có những cách làm khác biệt: Xây dựng mạng lưới hạ tầng nhanh, chất lượng trong thời gian ngắn; ứng dụng CNTT toàn diện vào việc quản lý bán hàng, đăng ký thông tin thuê bao sử dụng smartphone; chủ động xây dựng kênh phân phối tới những vùng xa xôi nhất; hay kiên trì bám trụ thị trường ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất.

Nhờ đó, Lumitel nhanh chóng thành công tuy mới khai trương năm 2015. Chỉ sau 4 tháng kinh doanh, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng, chiếm 13% dân số, lập kỷ lục về tốc độ tăng trưởng thuê bao.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục