Đoàn Việt Nam đoạt giải Future Innovator ở Robotics Quốc tế WRO 2018

SGGPO
Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO 2018 trong nước dành cho học sinh 8- 20 tuổi, được Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina, Công ty Việt Tinh Anh- nhãn hàng Lego Education tổ chức vào tháng 8 đã chọn 16 đội đại diện Việt Nam tranh tài với 65 quốc gia ở Vòng Chung kết Quốc tế tại Thái Lan.

Đoàn Việt Nam đoạt giải Future Innovator ở Robotics Quốc tế WRO 2018

Đoàn Robotacon Việt Nam đã đoạt những thứ hạng cao ở cuộc thi năm nay (ảnh). Với chủ đề “Vấn nạn về lương thực”, đoàn Việt Nam mang đến nhiều ý tưởng thú vị. Trong đó, với giải pháp xử lý rác trong các tòa nhà chung cư, đội Unifesh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, giành được giải thưởng Future Innovator về ý tưởng đột phá và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Các giải thưởng ở cuộc thi này thể hiện rõ nét những đóng góp của Samsung trong việc thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam. Năm 2018 cũng đánh dấu việc  Samsung phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM vận hành Không gian Công nghệ thiếu nhi S.hub Kids.

Tại đây, các lớp học STEM miễn phí và chương trình ngoại khóa dành cho các trường vào mỗi cuối tuần vẫn được tổ chức đều đặn.

KHÔI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiger Beer tổ chức truyền hình trực tiếp 9 trận đấu của Đội tuyển bóng đá Quốc gia

Tiger Beer tổ chức truyền hình trực tiếp 9 trận đấu của Đội tuyển bóng đá Quốc gia

Phố đi bộ Nguyễn Huệ chuẩn bị truyền hình trực tiếp các trận đấu vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 từ ngày 14-11 đến 11-12. Tiger Beer phối hợp với CLB Bóng Đá TPHCM tổ chức truyền hình trực tiếp 9 trận đấu của Đội tuyển bóng đá Quốc gia ở các giải đấu đỉnh cao từ nay đến cuối năm 2019, bao gồm 2 trận vòng loại World Cup 2022 và 7 trận thuộc khuôn khổ SEA Games 30. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.