Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31

SGGPO
Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 đã tổ chức tối 28-4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và thể hiện quyết tâm giành kết quả cao nhất tại Đại hội trên sân nhà.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao lá quốc kỳ cho Trưởng đoàn TTVN tại Lễ Xuất quân tối 28-4. Ảnh: MINH CHIẾN

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao lá quốc kỳ cho Trưởng đoàn TTVN tại Lễ Xuất quân tối 28-4. Ảnh: MINH CHIẾN

Phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định: "Thay mặt Chính phủ, tôi xin gởi lời chào nồng nhiệt tới tất cả thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) không chỉ là sự kiện thi đấu thể thao của các quốc gia Đông Nam Á mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Việc tổ chức cho thấy vai trò quan trọng của thể thao trong hoạt động và sự phát triển của ASEAN, vì một Đông Nam Á phát triển hơn. Việt Nam tổ chức trong giai đoạn Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, mặc dù công tác tổ chức khó khăn, chúng ta vẫn vượt qua để tổ chức thành công Đại hội. Các đội thể thao sẽ được thi đấu sòng phẳng, công bằng.

Qua quá trình chuẩn bị đến nay, các VĐV của chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng chiến thắng các nhiệm vụ được giao. Tôi chúc các vận động viên và các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tự tin, linh hoạt để phát huy hết khả năng, sở trường của mình thi đấu thành công. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên giành được tại SEA Games 31 là niềm vinh dự tự hào, là lời tri ân mang đầy ý nghĩa dành cho gia đình, người thân, nhân dân và đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta. 

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31 ảnh 1 Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân.
Phát huy những thành tích đã đạt được, mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa, nhận thức rõ nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và Nhà nước giao phó, luôn nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao nhất vì "màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc", thi đấu trung thực, cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại Đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam".
Giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Việt Nam, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: "Trước khi tham dự Đại hội, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, tôi đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam và toàn thể các huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ của Đoàn một số việc: Với cương vị là nước chủ nhà, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn; mỗi một cá nhân của Đoàn Thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước; Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam; Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự".
Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31 ảnh 2 Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao cờ cho Trưởng đoàn TTVN.
Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - ông Trần Đức Phấn cho biết công tác chuẩn bị chuyên môn của Đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất và sẵn sàng tranh tài SEA Games 31 trên sân nhà, quyết tâm giành vị trí số 1 ở bảng tổng sắp huy chương. 

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, trong đó có 951 VĐV và 250 HLV đặt mục tiêu nhất toàn đoàn, phấn đấu giành từ 140 HCV trở lên. Hiện tại, tất cả các địa điểm thi đấu của SEA Games 31 đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ cho thi đấu.

Môn bóng đá nam sẽ thi đấu sớm nhất theo lịch SEA Games 31 (ngày 6-5). Lễ khai mạc SEA Games 31 tổ chức ngày 12-5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 23-5. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp