Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 16 được thưởng hơn 2 tỷ đồng

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, một số HLV, VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 16 có thành tích sẽ nhận số tiền thưởng hơn 2 tỷ đồng. Mức thưởng trên được áp dụng theo Quyết định số 234 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, VĐV đoạt HCV ở giải quốc tế nhận 45 triệu đồng, HCB nhận 25 triệu đồng, HCĐ nhận 20 triệu đồng. Tại Asiad 16, Đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt 1 HCV, 17 HCB, 15 HCĐ.

Trong số đó, cầu mây dự tính sẽ nhận thưởng nhiều nhất: 430 triệu đồng (365 triệu cho các VĐV và 65 triệu cho các HLV) do là môn tập thể dù chỉ đoạt 1HCB, 1HCĐ. Môn nữ hoàng điền kinh sẽ được nhận khoảng 230 triệu đồng khi riêng Vũ Thị Hương với 1HCB, 1HCĐ sẽ nhận 45 triệu đồng, Trương Thanh Hằng là 50 triệu đồng (2 HCB) và Vũ Văn Huyện 20 triệu (HCĐ).

Đội tuyển karatedo dù có 1 HCV của Lê Bích Phương nhưng xét về tổng thành tích tại Asiad 16 (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) sẽ nhận thưởng khoảng 180 triệu đồng.

Đội rowing nữ lần đầu giành HCB sẽ được nhận khoảng 200 triệu đồng (150 triệu đồng cho các VĐV, 50 triệu đồng cho các HLV); cờ vua 170 triệu đồng (VĐV: 125 triệu đồng, HLV: 45 triệu đồng); cờ tướng 50 triệu đồng; bắn súng 140 triệu đồng (VĐV: 92,5 triệu; HLV: 47,5 triệu)

Do cận tết nên lãnh đạo Tổng cục TDTT dự kiến trao thưởng vào ngày 27-3, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thể thao Việt Nam).

VIỆT VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer tin Man.United vẫn còn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải này.

Man.United vẫn là ứng viên vô địch

HLV Ole Gunnar Solskjaer tin rằng bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong một mùa giải đầy biến động thời Covid-19, và ông khẳng định Man.United vẫn còn nguyên cơ hội đăng quang ở mùa giải này.

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…