Hướng đến SEA Games 25

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân vào ngày 29-11

Hôm nay (25-11), danh sách chính thức đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 25 sẽ được công bố, sau khi đội tuyển bóng đá Olympic nam chốt lại danh sách 22 người vào tối qua. Như vậy, con số cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam không chỉ dừng lại ở 650 người như Tổng cục TDTT công bố cách đây 2 ngày, mà sẽ tăng lên gần 700 người.

Tổng cục TDTT vẫn đang cân nhắc vấn đề để một số địa phương tự túc kinh phí (lấy từ nguồn xã hội hóa giống như đội tuyển golf) đưa lực lượng VĐV tham dự SEA Games để tăng cường tính cọ xát. Nhiều khả năng, dù không chi kinh phí, nhưng Tổng cục TDTT sẽ hạn chế số lượng VĐV không nằm trong diện các ĐTQG sang Lào.

Ngày 29-11 tới, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20 giờ cho các đội tuyển tham dự 24/25 môn tại SEA Games 25. Sau lễ xuất quân này, lần lượt các đội tuyển sẽ lên đường sang Lào tuỳ theo lịch thi đấu được BTC SEA Games 25 sắp xếp.

Lên đường sớm nhất sẽ là 2 đội tuyển bóng đá Olympic nam (vào ngày 28-11) và đội tuyển bóng đá nữ (29-11). Một số đội tuyển và nhóm môn như điền kinh, bóng bàn, bơi lội, karatedo, taekwondo… đang tập huấn nước ngoài trước khi sang Lào cũng sẽ trở về Việt Nam hội quân.

Trong khi đó, không giống những kỳ SEA Games trước, Trung tâm HLTTQG TPHCM sẽ không tổ chức lễ xuất quân cho các đội tuyển tập trung tại phía Nam. Theo lý giải của ông Nguyễn Thành Lâm - Giám đốc trung tâm, do lịch về Việt Nam của các nhóm môn và đội tuyển đang tập huấn nước ngoài không trùng nhau, nên trung tâm sẽ chủ động liên lạc để BHL các đội sắp xếp lịch trình sang Lào riêng.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND TPHCM sẽ tổ chức một buổi gặp mặt các VĐV của thành phố vào ngày 27-11 để động viên tinh thần trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc gia.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác