Trước thềm SEA Games 23

Đoàn thể thao Việt Nam rà soát lại lực lượng

Đầu tháng 10 vừa qua, Ủy ban TDTT Việt Nam đã ra quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 23, do ông Nguyễn Hồng Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn, cùng 761 thành viên. Trong số này có 45 cán bộ, 188 lãnh đạo đội và huấn luyện viên, cùng 528 vận động viên, tranh tài ở 34/41 môn thể thao tại đại hội.

Lễ trao thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam 2004”.

Tuy nhiên, sau những biến động về lực lượng ở một số đội tuyển, cũng như dư luận lên tiếng về việc có quá nhiều quan chức tháp tùng theo đoàn, với mục đích “học hỏi”, nhưng thực tế là đi du lịch, Ủy ban TDTT Việt Nam đã làm thêm động tác rà soát, chỉnh sửa danh sách lại lần cuối đoàn thể thao Việt Nam trước ngày sang Philippines.

Ngay sau khi báo chí lên tiếng, một số quan chức đã làm đơn xin rút tên, được dư luận rất đồng tình. Bên cạnh đó, một số đội cho đến nay phải rà lại danh sách, do sự yếu kém trong khâu tổ chức. Trong đó có đội điền kinh, do ông Dương Đức Thủy làm huấn luyện viên trưởng. Danh sách ban đầu của đội tuyển điền kinh là 30 vận động viên (21 nữ) thì có 4 người buộc phải chia tay với SEA Games 23. Đó là nhà vô địch Lan Anh bị chấn thương đầu gối khi tập huấn và kỷ lục chạy 3.000m vượt chướng ngại vật Nguyễn Kiên Trung bị lật cổ chân khi dự giải vô địch quốc gia vừa qua.

Hai nhân vật còn lại bị loại ở nội dung chạy 100m rào nữ là Nguyễn Thị Thanh Hoa và Cao Thị Hằng, sau khi bị “lão tướng” Vũ Bích Hường đánh bại. Đáng tiếc, với lập luận của vị HLV trưởng đội tuyển, rằng “Thành tích của Hường không có khả năng tranh chấp tại SEA Games”, nên cô gái vàng trên đường chạy vượt rào của Việt Nam không có dịp trở lại đội tuyển tham dự SEA Games 23.

3 gương mặt thay thế đều là những người đã tỏa sáng tại giải vô địch quốc gia vừa qua là Quách Từ Phố môn 400m nam, Nguyễn Văn Khoa môn 5.000m và Vũ Văn Tình môn 400m rào nam.

Trong đội tuyển quần vợt có sự bổ sung tay vợt trẻ Ngô Việt Hà đã chơi rất hay tại giải vô địch quốc gia, sau khi chỉ thua sát nút đàn chị Huỳnh Mai Huỳnh 1-2 trong trận chung kết và hiện nay đang xếp thứ 1.281 trên bảng xếp hạng của WTA thế giới. Hiện tại, Ngô Việt Hà đang tập huấn tại Tây Ban Nha và sẽ về nước vài ngày trước khi cùng đoàn thể thao Việt Nam sang Philippines dự đại hội. Môn Pencak Silat cũng có một thay đổi nhỏ, khi Trần Mỹ Đức thay thế Vũ Thế Hoàng bị chấn thương và trong môn bóng đá nam, Huỳnh Ngọc Linh đã chia tay với đội tuyển. Tuy nhiên, hai đội bóng đá nam, nữ chỉ gút lại danh sách 20 cầu thủ vào giờ chót.

Sau những thay đổi về thành phần, nhưng số vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam vẫn giữ nguyên con số 528.

LÊ MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác