Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27: Đi chuyên cơ riêng

Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đã đàm phán thành công cùng Vietnam Airlines, thuê 3 chuyên cơ để chở các VĐV từ Việt Nam tới 3 thành phố diễn ra thi đấu, tránh được cảnh di chuyển nhiều chặng hành xác, ảnh hưởng tới thành tích.

Sau chuyến đi tiền trạm tại Myanmar hồi tháng 9 vừa qua, một trong những vấn đề khiến lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đau đầu nhất là chuyện di chuyển của các VĐV tới 3 nơi diễn ra thi đấu là Nay Piy Taw, Yangon và Mandalay. Đặc biệt, Thủ đô Nay Piy Taw - nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc và tranh tài của 27 môn trong tổng số 33 môn lại là nơi khó khăn để tới nhất.

Hồi tháng 9 vừa qua, sân bay tại Nay Pyi Taw đã được hoàn thành nhưng chưa hề có chiếc máy bay nào. BTC SEA Games cũng cho biết sau này chỉ có thể bố trí cho mỗi đoàn thể thao của các nước tham dự SEA Games 27 một chuyến bay thẳng đến sân bay quốc tế ở Thủ đô Nay Pyi Taw. Một chuyến bay là không đủ nên lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã buộc phải tính tới phương án cho các VĐV bay tới Yangon rồi chờ đợi chuyến bay nối tới Nay Piy Taw hoặc di chuyển bằng tầu hỏa, xe bus.

Với kiểu di chuyển “hành xác” trên, các VĐV Việt Nam sẽ hao tổn thể lực, có thể ảnh hưởng tới thành tích thi đấu. Do vậy, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam buộc phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm sự giúp đỡ. Rất may, cuối cùng bài toán di chuyển của các VĐV cũng đã được giải.

”Chúng tôi đã liên hệ và được Hãng hàng không Việt Nam hỗ trợ cho 3 chuyên cơ bay thẳng tới địa điểm thi đấu. Khoảng 80% thành viên, VĐV các môn quan trọng có khả năng giành HCV cao sẽ đi trên 3 chuyên cơ này. Số còn lại cũng sẽ được Vietnam Airlines tạo điều kiện nối chuyến, cắt giảm thời gian, quãng đường di chuyển tới địa điểm thi đấu”, ông Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 vui mừng thông báo.

Giải quyết xong chuyện đi lại, vấn đề tiếp theo khiến lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đau đầu là chuyện an ninh an toàn cho các VĐV. Gần đây, tại Myanmar liên tục xảy ra các vụ đánh bom khiến nhiều người e ngại SEA Games 27 có thể trở thành mục tiêu của khủng bố. Ngay trước trận giao hữu giữa U23 Myanmar và U23 Việt Nam vừa qua, một vụ đánh bom đã xảy ra tại Yangon, cách nơi ở của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có 15 phút đi xe.

NGỌC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác