Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 xem xét lại nhân sự

SGGPO
Sau kết luận của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện về việc đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 phải rà soát lại lực lượng, lãnh đạo Tổng cục TDTT bắt đầu thực hiện.

Đoàn Việt Nam sẽ rà soát nhân sự. Nguồn: tư liệu

Đoàn Việt Nam sẽ rà soát nhân sự. Nguồn: tư liệu

Văn bản thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã phát tới báo giới vào tối cuối ngày 6-7. 
Ngay khi tiếp nhận kết luận trên, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết sẽ thực hiện họp cùng các bộ phận của đoàn thể thao Việt Nam để rà soát nhân sự cán bộ. Nhiều khả năng, việc giảm số lượng cán bộ ở vị trí quản lý đoàn là có. 
Dư luận đã lên tiếng sau khi đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 được phê duyệt và thành phần có tới 10 phó đoàn. "Giao Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu thành phần đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29-2017 tại Malaysia, báo cáo Bộ trưởng" - kết luận trong văn bản tại cuộc họp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL ghi rõ. 
Từ nay tới SEA Games 2017 còn 1 tháng nữa. Ngày 11-8 tới 13-8, các đoàn thể thao trong khu vực sẽ họp cuộc họp khẳng định với Ban tổ chức SEA Games 2017 để chốt danh sách chính thức cuối cùng. Đồng nghĩa, chúng ta vẫn còn thời gian để xem xét, cơ cấu lại số nhân sự của đoàn. 
Yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đó là chúng ta phải nghiêm túc chấp hành quy định của Ban tổ chức SEA Games, pháp luật nước chủ nhà. Cũng như, nhân sự đoàn thể thao luôn ưu tiên quân số là VĐV, chuyên gia, HLV, đội ngũ bác sĩ. 
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 - ông Trần Đức Phấn từng cho biết theo quy định chung của Ban Tổ chức, một đoàn có 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn nhưng vì những nhiệm vụ khác nhau và quân số tham dự đông nên chúng ta mới có nhiều phó đoàn nhằm san sẻ việc quản lý cho trưởng đoàn. 
 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Man United sẽ có cơ hội ăn mừng chiến thắng

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18 ngày 20-1: Đại gia tăng tốc

Sau khi thi đấu vòng 19, Premier League sẽ tranh thủ giữa tuần để thi đấu nốt vỏng… 18. Đó là những trận đấu bị hoãn từ vài tuần trước do nhiều đội bận thi đấu vòng bán kết Cúp Liên đoàn, cũng như một số trận bị hoãn vì Covid-19.

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ