Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic sẽ xuất quân vào 1-8

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chính thức quyết định lễ xuất quân tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 vào lúc 9 giờ sáng ngày 1-8 tới tại khách sạn Nikko, Hà Nội. Nhà tài trợ chính cho Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam là Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ tài trợ độc quyền lễ xuất quân.

Tuy nhiên, trước hàng loạt sự kiện thể thao nổi bật diễn ra trong ngày 1-8 như đội tuyển Việt Nam gặp Olympic Brazil và Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2008 tại Phú Thọ, nhà tài trợ đã quyết định không tài trợ để tường thuật trực tiếp buổi lễ này trên truyền hình như dự kiến trước đây. Manulife cũng sẽ là Nhà tài trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam dự Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 và đã hứa sẽ thưởng lớn cho các VĐV giành huy chương, tuy nhiên lãnh đạo công ty đang cân nhắc mức thưởng.

Sau lễ xuất quân, phần lớn các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Bắc Kinh vào ngày 5-8, một số thành viên sẽ đi chậm hơn vào ngày 8-8. Đội tuyển taekwondo thi đấu muộn nhất vào các ngày từ 20 đến 22-8 nên sẽ tới Trung Quốc vào ngày 15-8. Hiện đội tuyển taekwondo Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc và ngày 2-8 mới về nước.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…