Đoàn Thể thao Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games lần thứ 28

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam với 570 thành viên tham dự SEA Games lần thứ 28 đã được thành lập sau khi có phê duyệt từ lãnh đạo Bộ VH-TT-DL.

Trong danh sách 570 thành viên sẽ đi Singapore dự SEA Gameslần này, lãnh đạo đoàn gồm Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT). Phụ tá cho ông Phấn gồm 7 Phó trưởng đoàn. Một trong những Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28-2015 là Giám đốc Sở VH-TT TPHCM ông Phan Nguyễn Như Khuê.

Đoàn Thể thao Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games lần thứ 28 ảnh 1

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 28- 2015.

Năm nay, đoàn Việt Nam góp mặt với 392 VĐV. Chúng ta thi đấu ở 28/36 môn tại SEA Games lần này. Trong 28 môn trên, có 4 môn đi theo hình thức xã hội hóa. Như nhiều năm trước, dự SEA Games lần này, đoàn Việt Nam sẽ có mặt ở nhiều môn như điền kinh, bắn súng, đua thuyền rowing, bóng chuyền, bóng đá. Hiện trong danh sách các môn thì 26 môn đã đầy đủ nhân sự, riêng bóng đá với bóng bàn vẫn còn chờ danh sách chốt cuối cùng.

Ngày 19-5, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân dự SEA Games 28-2015 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn). Đội bóng đá nam của chúng ta là đội lên đường sớm nhất (ngày 25-5). Bóng đá thi đấu bắt đầu từ ngày 29-5.

Theo thông tin liên quan, đoàn Việt Nam có 4 thành viên tham dự Hội nghị khẳng định (DRM) diễn ra từ ngày 20 tới 23-5. Qua đó, đoàn sẽ làm việc với Ban tổ chức SEA Games 28-2015 về đăng ký thi đấu cho các VĐV; lịch thi đấu chính thức, thời gian và địa điểm họp kỹ thuật các môn; văn phòng điều hành của đoàn thể thao Việt Nam; điều kiện chuyên môn của từng môn (bình đồ môn xe đạp, sơ đồ đường chạy marathon, đi bộ…) và cả việc ăn, ở của các thành viên.

SEA Games 28-2015 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5-6 và kéo dài tới hết ngày 15-6.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế